• 08:00 – 11h30 AM, 13h00 – 17:00 PM
  • Tầng 1, Tòa nhà GIC, 36A Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Q. Bình Thạnh, HCM

07777 23283 - (028) 3510 1088

tuvan@bistax.vn - cskh@bistax.vn

Bổ sung ngành nghề kinh doanh theo luật mới

Quy định Bổ sung ngành nghề kinh doanh theo luật mới

Bổ sung ngành nghề kinh doanh theo luật mới là yêu cầu bắt buộc. Đối với doanh nghiệp khi muốn bổ sung một mảng kinh doanh nào đó chưa được đăng ký trong giấy phép kinh doanh.

Nhằm cho khách hàng đơn giản hóa và xử lý nhanh chóng các thủ tục hành chính. Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh theo luật mới đã rơi đời. Điều này sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm được thời gian cũng như không mất quá nhiều công sức khi vận hành doanh nghiệp. 

Trong trường hợp doanh nghiệp bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Thì thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh sẽ được tiến hành. Khi doanh nghiệp đó đáp ứng đầy đủ điều kiện về mức vốn pháp định. Hoặc đầy đủ các điều kiện về chứng chỉ hành nghề kinh doanh. 

Nếu doanh nghiệp bổ sung ngành nghề kinh doanh không có điều kiện. Việc tiến hành thủ tục vẫn diễn ra bình thường: Tra mã số ngành nghề theo mã ngành 4 số. Và cung cấp thông tin đăng ký bổ sung vào hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh. Các doanh nghiệp không được hoạt động kinh doanh với những ngành nghề sau: 

⇔ Kinh doanh các chất ma túy.

⇔ Kinh doanh các loại hóa chất, khoáng vật.

⇔ Kinh doanh các loại thực vật, động vật hoang dã.

⇔ Kinh doanh mại dâm.

⇔ Mua, bán người, mô, bộ phận cơ thể người.

⇔ Hoạt động kinh doanh liên quan đến sinh sản vô tính trên người.

Bổ sung ngành nghề kinh doanh theo luật mới

Điều kiện bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh

⇛ Ngành nghề kinh doanh dự kiến bổ sung phải có trong hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam. Hoặc quy định cụ thể trong văn bản pháp luật. Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. 

 ⇛ Ngành nghề kinh doanh dự kiến bổ sung không trùng với nội dung ngành, nghề kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải thực hiện mã hóa ngành nghề kinh doanh muốn thay đổi bổ sung đó về ngành nghề kinh doanh cấp 4. Quy định tại hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam. 

 ⇛ Khi bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện doanh nghiệp phải đăng ký số điện thoại liên lạc. Sắp xếp ngành nghề kinh doanh theo hệ thống ngành kinh tế Việt Nam trong trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chưa có thông tin trên.

Một số lưu ý khi bổ sung ngành nghề kinh doanh

 ⇛ Đối với ngành, nghề chưa đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp vẫn được quyền xuất hóa đơn và hóa đơn này không bị xem là hóa đơn bất hợp pháp. Sau khi xuất hóa đơn thì doanh nghiệp cần tiến hành thông báo về việc bổ sung ngành. Nghề kinh doanh tới cơ quan đăng ký kinh doanh. 

 ⇛ Ngoài ra, doanh nghiệp được xuất hóa đơn ghi nhận doanh thu hoặc được kê khai khấu trừ thuế đầu vào. Trường hợp công ty xuất hóa đơn kinh doanh không đúng ngành nghề trên đăng ký kinh doanh. Nếu ngành nghề đó không thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện hoặc bị cấm kinh doanh. 

 ⇛ Doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo. Bổ sung ngành nghề kinh doanh với Phòng đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày làm việc. Kể từ ngày có thay đổi Trường hợp có thay đổi mà doanh nghiệp không thông báo. Sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính căn cứ Điều 31 Nghị định 50/2016/NĐ-CP.

Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh tại Luật BIstax

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh theo luật mới

Nếu bạn thấy khó khăn trong việc làm thủ tục bổ sung ngành nghề hoặc muốn nhanh chóng hơn và không mất thời gian. Giải pháp tốt nhất chính là sử dụng dịch vụ từ các đơn vị uy tín. Chúng tôi chuyên cung cấp những dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh theo luật mới để phục vụ các công ty. Doanh nghiệp. Nội dung trong dịch vụ gồm có: 

♦ Tư vấn các điều kiện, cách áp mã ngành nghề kinh doanh phù hợp với nhu cầu hoạt động của công ty cũng như đảm bảo đúng điều kiện quy định của pháp luật. Mã hóa các ngành nghề chưa có mã trong Đăng ký kinh doanh của khách hàng. 

♦  Soạn hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh cho công ty khách hàng.

♦Thay mặt khách hàng tiến hành thực hiện toàn bộ thủ tục với cơ quan nhà nước liên quan tới thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh. 

♦ Thực hiện thủ tục công bố thông tin bổ sung ngành nghề kinh doanh, sau khi hoàn tất các thủ tục. Hướng dẫn khách hàng các thủ tục cần lưu ý sau khi bổ sung ngành nghề kinh doanh. Tư vấn, hỗ trợ và thực hiện thủ tục xin giấy phép con đối với các ngành nghề có điều kiện theo đúng quy định

♦ Chúng tôi cam kết với khách hàng sẽ thực hiện toàn bộ các thủ tục theo đúng yêu cầu của pháp luật. Khách hàng sẽ không cần tìm hiểu. Và mất nhiều thời gian để tiến hành thực hiện các bước thủ tục. Nếu có những thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.


Xem thêm: 

Thành lập công ty cổ phần

Thay đổi người đại diện theo pháp luật

Những lợi thế khi chọn dịch vụ thành lập công ty tại Bistax

quytrinhuudiem2
Scroll to Top