• 08:00 – 11h30 AM, 13h00 – 17:00 PM
  • Tầng 1, BCons 2 Tower, 42/1 Ung Văn Khiêm, P. 25, Q. Bình Thạnh, TPHCM

07777 23283 (24/24)
(028) 3510 1088 (24/7)

tuvan@bistax.vn
cskh@bistax.vn

Điều kiện bổ sung ngành nghề kinh doanh

Điều kiện bổ sung ngành nghề kinh doanh cho công ty như thế nào để thủ tục được diễn ra suôn sẻ. Cùng Bistax tìm hiểu ngay sau đây để có được lời giải đáp chính xác nhất. Những điều kiện bổ sung ngành nghề kinh doanh cho công ty sau đây sẽ phần nào giúp cho bạn hiểu được phần nào nắm được thủ tục khá quen thuộc này theo đúng như quy định của pháp luật hiện hành.

Để có thể thực hiện được thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty. Cần phải đáp ứng các điều kiện sau: 

➟ Ngành nghề kinh doanh dự kiến bổ sung phải nằm trong hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam. Trường hợp ngành nghề không nằm trong hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam. Thì phải được quy định cụ thể tại văn bản pháp luật chuyên ngành. 

➟ Ngành nghề kinh doanh dự kiến bổ sung không được trùng. Với ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp đã đăng ký trước đó. Trường hợp doanh nghiệp đã đăng ký mã ngành này. Nhưng thiếu nội dung mà doanh nghiệp muốn bổ sung thì phải rút mã ngành cũ và điều chỉnh lại mã ngành này. 

➟ Ngành nghề kinh doanh bổ sung phải thuộc nhóm ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Thì doanh nghiệp phải đảm bảo đáp ứng được điều kiện theo những quy định của pháp luật hiện hành. 

➟ Đối với doanh nghiệp khi thành lập chưa đăng ký số điện thoại/fax/email. Khi thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh. Hoặc các thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp khác phải kèm theo việc bổ sung thông tin về số điện thoại/email của công ty mình. 

➟ Nếu ngành nghề yêu cầu vốn pháp định của công ty tối thiểu 20 tỷ. Hiện tại doanh nghiệp đang có vốn điều lệ 5 tỷ. Và muốn bổ sung thêm ngành nghề này thì đồng thời doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tăng vốn lên tối thiểu 20 tỷ.

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty

Bổ sung ngành nghề kinh doanh theo luật mới năm 2021

♦ Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty gồm có: Thông báo về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh của công ty. (Theo mẫu quy định tại Phụ lục II thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT)

♦ Quyết định của chủ sở hữu doanh nghiệp đối với công ty TNHH 1 thành viên. Hoặc quyết định của Chủ tịch Hội đồng thành viên. Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Quyết định của Chủ tịch Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần.

♦ Biên bản họp Hội đồng thành viên Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Hoặc Biên bản họp Hội đồng quản trị Đối với công ty cổ phần. Giấy tờ ủy quyền cho người thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh. Nơi nộp hồ sơ là Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt địa chỉ trụ sở chính.

Thời hạn giải quyết thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh

Khi nhận thông báo. Phòng đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận. Kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, bổ sung, thay đổi thông tin về ngành. Nghề kinh doanh của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu. Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh không hợp lệ. Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thông báo doanh nghiệp sửa đổi và bổ sung hồ sơ trong thời hạn 3 ngày làm việc. 

Vì sao nên sử dụng dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh

Bổ sung ngành nghề kinh doanh theo luật mới

 ✳ Khi bạn sử dụng dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh bạn sẽ không phải mất thời gian đi lại. Chúng tôi sẽ đại diện thực hiện toàn bộ các công việc liên quan đến thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty. 

 ✳ Ngoài ra, dịch vụ chúng tôi sẽ tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến ngành nghề và thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh. Soạn thảo toàn bộ các văn bản theo quy định để đăng ký bổ sung của công ty. Như các biên bản họp, quyết định, thông báo… 

 ✳Đại diện khách hàng thực hiện các công việc liên quan. Đến việc bổ sung ngành nghề kinh doanh tại Sở kế hoạch và đầu tư. (Đại diện nộp hồ sơ, nhận kết quả đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh).

 

Xem thêm: 

Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

Thay đổi người đại diện theo pháp luật

CÔNG TY LUẬT BISTAX

Địa chỉ : Lầu 1 Toàn nhà GIC, 36A Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: (028) 3510 1088 – DĐ: 07777 23283

Facebook: Luật Bistax

Website : https://bistax.vn/

Email: tuvan@bistax.vn

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Bài viết cùng nội dung:

Bạn cần tư vấn? Hãy viết nội dung vào bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi ngay!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top