• 08:00 – 11h30 AM, 13h00 – 17:00 PM
  • Tầng 1, BCons 2 Tower, 42/1 Ung Văn Khiêm, P. 25, Q. Bình Thạnh, TPHCM

07777 23283 (24/24)
(028) 3510 1088 (24/7)

tuvan@bistax.vn
cskh@bistax.vn

Hướng dẫn bổ sung ngành nghề kinh doanh 2021

Hướng dẫn bổ sung ngành nghề kinh doanh 2021 là điều cần thiết và quan trọng. Vì vậy chúng tôi sẽ chia sẻ đến các doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm hoặc lần đầu tiên thực hiện thủ tục này.

Thủ tục bổ sung ngành nghề tuy đơn giản nhưng cũng không ít doanh nghiệp tốn nhiều thời gian để xử lý. Trong bài viết này. Luật Bistax hướng dẫn bổ sung ngành nghề kinh doanh 2021 như sau:

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh 

Hiện nay, thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh 2021 sẽ được thực hiện theo 5 bước sau: 

✍ Bước 1: Chuẩn bị thông tin, tài liệu cho việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh. Đầu tiên, khách hàng cần xác định việc thay đổi ngành nghề kinh doanh theo hướng bổ sung nghề kinh doanh. Kèm theo mã ngành nghề kinh doanh dự định thêm. 

✍ Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh đầy đủ theo quy định. 

✍ Bước 3: Nộp hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh tới phòng đăng ký kinh doanh. Hồ sơ sau khi đã được chuẩn bị xong. Sẽ được nộp trực tuyến trên cổng thông tin Quốc gia để được thẩm định hồ sơ.

✍ Bước 4: Phòng ĐKKD kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh. Trong thời gian 03 ngày làm việc. Sau khi nhận được hồ sơ của doanh nghiệp. Phòng đăng ký kinh doanh có trách nhiệm thẩm định nội dung hồ sơ theo quy định của pháp luật. 

✍ Bước 5: Cấp giấy xác nhận thay đổi ngành nghề kinh doanh. Trong trường hợp hồ sơ hợp lệ, chuyên viên sẽ yêu cầu doanh nghiệp sẽ phải cung cấp bản cứng đến Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh. Thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để cấp giấy xác nhận ngành nghề kinh doanh mới. 

Bổ sung ngành nghề kinh doanh theo luật mới năm 2021

Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh

Chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ được đánh giá là bước quan trọng của các doanh nghiệp trong tất cả các bước bổ sung ngành nghề kinh doanh. Để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Mọi người sẽ phải tra cứu ở nhiều văn bản pháp luật. Tìm hiểu cách điền thông tin trong hồ sơ… 

Chưa kể đến việc nếu hồ sơ có một lỗi nhỏ cũng có thể bị Cổng thông tin quốc gia từ chối. Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh Công ty TNHH 2 thành viên. 1 thành viên, Công ty hợp danh. Công ty Cổ phần như sau:

☑  01 Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định. 01 quyết định và bản sao biên bản họp Hội đồng thành viên nêu rõ nội dung thay đổi trong Điều lệ công ty. 01 Giấy ủy quyền (nếu cá nhân, tổ chức nếu ủy quyền cho một tổ chức thực hiện).

☑  01 Bản sao các tài liệu, Giấy chứng nhận đầu tư. Giấy chứng nhận đăng ký thuế, Giấy bổ sung cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp. (Trong trường hợp doanh nghiệp đã được cấp các giấy tờ trên hoặc giấy tờ có giá trị tương đương).

Nộp hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh ở đâu?

Hồ sơ sau khi soạn thảo xong, mọi người sẽ phải scan và gửi về cổng thông tin Đăng ký doanh nghiệp Quốc gia (địa chỉ website: www.dangkykinhdoanh.gov.vn

Khi nhận được thông báo hồ sơ hợp lệ từ Cổng thông tin Đăng ký doanh nghiệp Quốc gia. Doanh nghiệp sẽ dùng hồ sơ giấy (bản cứng) nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đăng ký thành lập. Hoặc nếu khoảng cách quá xa. Mọi người cũng có thể gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ trên. Hoặc liên hệ Luật Bistax để được hỗ trợ.

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh

Nếu chỉ nắm được quy trình thực hiện. Chắc chắn bạn vẫn chưa đủ để giúp doanh nghiệp đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh thành công. Vì mỗi giai đoạn sẽ có những yêu cầu và lưu ý riêng. Chúng tôi luôn hiểu điều này và có thể hỗ trợ cho bạn một cách nhanh chóng nhất. 

Với những doanh nghiệp không có bộ phận pháp lý. Việc thực hiện đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh mất nhiều thời gian, công sức. Bởi người chịu trách nhiệm thực hiện sẽ phải nghiên cứu những văn bản pháp luật quy định như: chuẩn bị hồ sơ, tài liệu. Làm việc trực tiếp, gián tiếp với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bổ sung ngành nghề kinh doanh theo luật mới

Chính vì những khó khăn, bất tiện đó mà hầu hết các doanh nghiệp thường ủy quyền. Hay nói cụ thể hơn là sử dụng một đơn vị cung cấp các dịch vụ bổ sung ngành nghề chuyên nghiệp thay vì tự thực hiện mọi công việc liên quan. 

Chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý nhiều kinh nghiệm. Đã và đang thực hiện đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh cho  rất nhiều tổ chức. Cá nhân trong và ngoài nước. Đến với Luật Bistax, bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng dịch vụ cũng như các quyền lợi và chi phí phù hợp.


Xem thêm:

Thay đổi vốn điều lệ công ty

Thay đổi người đại diện theo pháp luật

CÔNG TY LUẬT BISTAX

Địa chỉ : Lầu 1 Toàn nhà GIC, 36A Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: (028) 3510 1088 – DĐ: 07777 23283

Facebook: Luật Bistax

Website : https://bistax.vn/

Email: tuvan@bistax.vn

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Bài viết cùng nội dung:

Bạn cần tư vấn? Hãy viết nội dung vào bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi ngay!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top