• 08:00 – 11h30 AM, 13h00 – 17:00 PM
 • Tầng 1, BCons 2 Tower, 42/1 Ung Văn Khiêm, P. 25, Q. Bình Thạnh, TPHCM

07777 23283 (24/24)
(028) 3510 1088 (24/7)

tuvan@bistax.vn
cskh@bistax.vn

Thủ tục thay đổi địa chỉ kinh doanh đơn giản, giá rẻ tại TPHCM

Tại điều 12 thông tư 95/2016/TT-BTC. Quy định về thay đổi địa chỉ kinh doanh có hai trường hợp như sau:

– Trường hợp 1: Thay đổi địa chỉ làm thay đổi cơ quan thuế quản lý:

Đây là trường hợp địa chỉ kinh doanh mới của doanh nghiệp được chuyển sang tỉnh, thành phố khác với địa chỉ đã đăng ký kinh doanh trước đó.

– Trường hợp 2: Thay đổi địa chỉ không làm thay đổi cơ quan thuế:

Đây là trường hợp địa chỉ kinh doanh mới nằm trong phạm vi cùng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương với địa chỉ trước đó.Đối với mỗi trường hợp thì việc chuẩn bị giấy tờ hồ sơ, cũng như những bước làm thủ tục thay đổi trụ sở mới cũng có sự khác biệt. Tùy từng trường hợp mà các doanh nghiệp có thể thực hiện các bước như sau.

Thủ tục thay đổi địa chỉ kinh doanh

Dịch vụ thay đổi địa chỉ kinh doanh giá rẻ tại TP HCM

Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty giá rẻ tại TP HCM

Nếu doanh nghiệp muốn thay đổi địa chỉ kinh doanh khác quận, phải thực hiện thủ tục xác nhận nghĩa vụ thuế tại chi Cục thuế hiện tại. Sau khi có kết quả xác nhận nghĩa vụ thuế của chi Cục thuế cũ, doanh nghiệp bắt đầu thực hiện thủ tục tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Sau khi thay đổi địa chỉ doanh nghiệp thông báo về sự thay đổi với các cơ quan và đối tác liên quan để ghi nhận địa chỉ mới nhằm thống nhất sử dụng địa chỉ trong chứng từ giao dịch. Đặc biệt là hóa đơn chứng từ thuế, sao kê ngân hàng, Các giấy phép đủ điều kiện kinh doanh,…

Việc thay đổi địa chỉ kinh doanh được thực hiện như sau:

Doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký với nội dung gồm:

➟ Tên, mã số doanh nghiệp mã số thuế (MST) hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, MST).

➟ Địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến.

➟ Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Giấy tờ kèm theo Thông báo bao gồm:

➟ Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Của Đại hội đồng cổ đông đối với CTCP và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh.

➟ Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH 1 thành viên.

➟ Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

➟ Khi nhận Giấy đề nghị, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận. Kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

 

 

Một số lưu ý khi thay đổi địa chỉ kinh doanh

Thủ tục thay đổi địa chỉ kinh doanh đơn giản

Thủ tục thay đổi địa chỉ kinh doanh đơn giản

 

Về thủ tục 

Khi thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ công ty , bạn cần nghiên cứu các thông tin, thủ tục về đăng ký thuế. Có nhiều trường hợp thực hiện thay đổi giấy phép kinh doanh và doanh nghiệp cần nắm rõ mình thuộc trường hợp nào và áp dụng văn bản. Thủ tục nào để vừa có thể dễ dàng cho công việc kinh doanh sắp tới, vừa đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu về mặt pháp luật. Doanh nghiệp có thể tham khảo thông tin được quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

Về giá cả dịch vụ 

Hiện nay, việc thực hiện thay đổi nội dung trên giấy phép kinh doanh nói chung, cũng như việc thay đổi địa chỉ trên giấy phép nói riêng được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn hết. Các cơ quan nhà nước, cơ quan chức năng và luật pháp Việt Nam cũng hỗ trợ để doanh nghiệp thực hiện việc chuyển đổi dễ dàng.

Bên cạnh đó, LUẬT BISTAX là doanh nghiệp hàng đầu tại TP HCM cung cấp cho các doanh nghiệp các dịch vụ về thủ tục pháp lý, giấy phép kinh doanh. Bao gồm hỗ trợ tư vấn pháp luật, hỗ trợ thủ tục. Hồ sơ theo yêu cầu hoặc trọn gói.

Chỉ với mức giá phải chăng, doanh nghiệp sẽ được cung cấp dịch vụ trọn gói và đảm bảo thực hiện đúng quy trình để việc thay đổi địa chỉ công ty trên giấy phép theo pháp luật nhà nước.

Các câu hỏi thường gặp khi thay đổi địa chỉ công ty

Bạn sẽ phải nộp các lệ phí khi làm thủ tục thay đổi địa chỉ công ty:

 • Phí công bố thông tin thay đổi: 100.000 VND
 • Phí khắc dấu công ty (trường hợp có sự thay đổi thông tin trên dấu như quận/huyện): 250.000 VND

Việc thay đổi địa chỉ công ty cũng ảnh hưởng đến các hợp đồng kinh tế cũ và đang thực hiện cũng như các giao dịch khác với khách hàng. Do đó, khi thay đổi địa chỉ công ty, doanh nghiệp nên thông báo cho khách hàng về địa chỉ giao dịch mới.

Sau khi doanh nghiệp tiến hành thủ tục thay đổi địa chỉ/tên công ty trên giấy phép kinh doanh với Sở kế hoạch và đầu tư thì doanh nghiệp cần xử lý tiếp các thủ tục thay đổi đối với hóa đơn điện tử. Có 2 tình huống xảy ra:

Trường hợp 1: Thay đổi địa chỉ, tên công ty nhưng không thay đổi Cơ quan thuế
Trường hợp 2: Thay đổi địa chỉ, tên công ty dẫn đến thay đổi Cơ quan thuế

Tuỳ theo mỗi tình huống sẽ có cách xử lý khác nhau. Mời bạn tham khảo nội dung chi tiết cách xử lý hoá đơn điện tử khi thay đổi địa chỉ công ty tại đây.

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Bài viết cùng nội dung:

Bạn cần tư vấn? Hãy viết nội dung vào bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi ngay!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top