• 08:00 – 11h30 AM, 13h00 – 17:00 PM
 • Tầng 1, Tòa nhà GIC, 36A Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Q. Bình Thạnh, HCM

07777 23283 (24/24)
(028) 3510 1088 (24/7)

tuvan@bistax.vn
cskh@bistax.vn

Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh công ty – Theo qui định mới 2021

Vì một lý nào đó, mà doanh nghiệp không thể tiếp tục hoạt động kinh doanh hoặc cần thời gian để sắp xếp lại công việc. Tuy nhiên, doanh nghiệp muốn tạm ngưng phải tìm hiểu rõ thủ tục về các qui định khi tạm ngưng công ty. Bạn hãy theo dõi nội dung sau đây để có thể hiểu rõ về thủ tục tạm ngừng kinh doanh sẽ gồm những gì nhé.

Chậm nhất 03 ngày trước ngày tạm ngừng, doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản về thời điểm và thời hạn tạm ngừng hoặc tiếp tục kinh doanh cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Lưu ý: Đối với công ty có nhu cầu tạm ngừng tiếp lần 2, công ty cần kiểm tra sớm mốc thời gian còn lại đang tạm dừng để tránh khi làm hồ sơ tạm dừng tiếp theo sẽ quá hạn và bị rơi vào tình trạng công ty bị khóa mã số thuế do không thực hiện thủ tục tạm dừng đúng thời hạn.

Doanh nghiệp được tạm ngừng kinh doanh trong bao lâu?

Thời hạn tạm ngừng kinh doanh tối đa không được quá một năm. Sau khi hết thời hạn đã thông báo, nếu công ty vẫn tiếp tục tạm ngừng hoạt động thì phải thông báo tiếp cho Phòng Đăng ký kinh doanh. Nhưng tổng thời gian tạm ngừng liên tiếp không được quá hai năm.

♦ Trường hợp công ty sau 02 năm vẫn không có nhu cầu hoạt động tiếp có thể xử lý theo hai hướng như sau:

– Thứ nhất, công ty tiến hành thủ tục giải thể doanh nghiệp.

– Thứ hai, công ty thực hiện thủ tục khôi phục hoạt động trở lại một thời gian ngắn khoảng từ 01- 02 tháng sau đó tiếp tục làm lại thủ tục tạm ngừng hoạt động công ty để có thể hoạt động trở lại.

Hồ sơ tạm ngưng công ty

Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh

Dịch vụ tạm ngừng hoạt động kinh doanh

-Thông báo Về việc tạm ngừng hoạt động kinh doanh của công ty

-Bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần; nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc tạm ngưng công ty.

⇔ Nếu hồ sơ tạm ngừng hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy xác nhận đã đăng ký tạm ngừng hoạt động cho doanh nghiệp trong thời gian là 3 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung.

Một số lưu ý khi tạm ngưng công ty

 • Vẫn phải treo bảng hiệu;

 • Thanh toán các khoản nợ với cơ quan thuế trong thời gian tạm ngừng hoạt động công ty;

 • Không được ký kết hợp đồng, thực hiện giao dịch mới trong thời gian tạm ngưng hoạt động công ty

 • Thanh toán các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác với khách hàng, đối tác và người lao động (trừ trường hợp có thỏa thuận khác).

 • Các doanh nghiệp đăng ký thủ tục tạm ngừng trước ngày 30 tháng 1 năm 2021 (phải nộp hồ sơ trước 3 ngày làm việc, tính đến ngày tạm ngừng hoạt động công ty) mới không phải đóng thuế môn bài của năm 2021
 • Vẫn phải nộp báo cáo tài chính cho những tháng chưa tạm ngừng trong năm.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Dịch vụ tạm ngừng hoạt động kinh doanh tại Luật Bistax

Để sớm hoàn tất thủ tục tạm ngừng hoạt động công ty, ảnh hưởng đến ngày muốn ngừng hoạt động của doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo dịch vụ của Luật Bistax. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin đơn giản sau đây:

Mã số thuế

♦ Thời gian tạm ngừng hoạt động của doanh nghiệp

Bạn chỉ cần ở nhà, hồ sơ đã có Luật Bistax soạn thảo, trình ký hồ sơ tận nơi. Nộp hồ sơ tại Sở KH& ĐT, kết quả sẽ được giao tận nơi cho bạn. 

Gọi cho Luật Bistax ngay theo số 0777723283. Hoặc để lại nội dung cần hỗ trợ vào ô bên dưới. Nhân viên chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay

6 LÝ DO NÊN CHỌN DỊCH VỤ CỦA LUẬT BISTAX

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7

Bạn chỉ cần ngồi ở nhà hoặc công ty gọi vào số Hotline tư vấn : 07777 23283 (Zalo/Viber). Đối với hồ sơ khó chúng tôi có thể đến tận nơi để tư vấn (miễn phí).

GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ & NHANH

Nhận giải quyết hồ sơ nhanh, chuyên nhận xử lý các hồ sơ khó và thiếu. Giải quyết được các hồ sơ rắc rối mà cá nhân tổ chức đang mắc phải.

DỊCH VỤ GIAO HỒ SƠ TẬN NƠI (Miễn phí)

Dịch vụ tận nơi miễn phí bao gồm: Trình ký và bàn giao hồ sơ tận nơi. Chỉ cần 1 chữ ký ủy quyền của bạn, hồ sơ giấy tờ còn lại là việc của chúng tôi.

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỌN ĐỜI

Luật sư, Chuyên viên pháp lí luôn sẵn sàng tiếp nhận mọi vấn đề bạn gặp phải và đưa ra phương án giải quyết tối ưu nhất trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

HỢP ĐỒNG RÕ RÀNG

Biên bản ký nhận hồ sơ giữa hai bên để đảm bảo tiến độ cho công việc của bạn. Tạo sự rõ ràng và tránh sai sót trong quá trình làm việc của nhân viên.

TỐI ƯU THỦ TỤC

Được tư vấn bởi chuyên gia pháp lý chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tối ưu các thủ tục nhà nước và các luật mới về nhà nước Việt Nam.

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Bài viết cùng nội dung:

Bạn cần tư vấn? Hãy viết nội dung vào bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi ngay!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top