Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6:
Sáng 08:00 – 11h30 AM, Chiều: 13h00 – 17:00 PM
Bistax

Top các nghề HOT nhất đang cần nên chọn khi đi lao động tại Canada

Khi bạn đã quyết định đi lao động nước ngoài làm việc, đặc biêt là đi lao động tại Canada. Bạn cần tìm hiểu các nghề đang cần tuyển làm việc lâu dài và ổn định, để được làm việc hợp pháp và có mong muốn định cư ở lại Canada. Chúng tôi xin cập nhật TOP các nghề HOT nhất đang cần tại Canada được dự kiến sẽ tuyển dụng nhân sự nhiều nhất.

Danh sách các Ngành nghề lao động được áp dụng khi lao động tại Canada

Các nghề HOT khi lao động tại Canada
Các nghề HOT khi lao động tại Canada

Tất cả các ngành nghề ở Canada được chia thành 10 loại kỹ năng khác nhau:

CÁC LOẠI KỸ NĂNG NGHỀ NGHIỆP NOC
0Quản lý
1Kinh doanh, tài chính và quản trị
2Khoa học tự nhiên và ứng dụng
3Sức khỏe và y tế
4Giáo dục, luật pháp và xã hội, cộng đồng và dịch vụ chính phủ
5Nghệ thuật, văn hóa, giải trí và thể thao
6Bán hàng và dịch vụ
7Giao dịch, vận chuyển và vận hành thiết bị
8Tài nguyên thiên nhiên, nông nghiệp và liên quan
9Sản xuất và tiện ích

5 nhóm phân chia các ngành nghề tại Canada

 • Trình độ loại 0 (Skill type 0) là nhóm của những công việc quản lí. Nhóm này đòi hỏi bạn phải có trình độ cũng như bằng cấp ở mức độ cao.
 • Trình độ cấp độ A (Skill level A) nhóm những công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao, đòi hỏi bạn phải tay nghề cao hoặc có bằng đại học chuyên ngành công việc đó.
 • Trình độ cấp độ B (Skill level B) những công việc thuộc nhóm này là kĩ thuật hoặc nghề thủ công. Bạn phải có tay nghề và kinh nghiệm làm việc.
 • Trình độ cấp độ C (Skill level C) là nhóm ngành nghề với những công việc trung gian. Bạn chỉ cần có bằng cấp 3 hoặc được thực tập tại những công ty, doanh nghiệp liên quan đến ngành nghề mà bạn sẽ nhập cư.
 • Trình độ cấp độ D (Skill level D) nhóm ngành nghề lao động chân tay. Chỉ cần bạn có kinh nghiệm làm việc là được.

TOP các ngành nghề HOT cần có bằng cấp khi lao động ở Canada

Giảng viên cao đẳng/ dạy nghề

Giảng dạy ở cấp độ đại học hoặc chuyên nghiệp là nghề nghiệp có nhu cầu cao nhất ở Canada, với tỷ lệ nghỉ hưu ngày càng tăng nhưng hiện nay đang là một trong các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada. Theo số liệu từ năm 2016, một nửa số giảng viên của ngành trên 46 tuổi và nhiều giáo sư đã nghỉ hưu trước đó từ 1 đến 2 năm, tuy nhiên, trong giai đoạn 2017 đến 2026, tình trạng thiếu khoảng 3.500 giáo sư của cả nước dự kiến ​​sẽ tăng lên khi cơ quan cấp tỉnh và liên bang tiếp tục củng cố hệ thống sau trung học.

Trường đại học có thể yêu cầu bằng thạc sĩ, trong khi trường thương mại có thể chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp hoặc bằng cử nhân. Họ có kinh nghiệm làm việc trong các ngành liên quan.Vì vậy, nên xác định mục tiêu nghề nghiệp càng sớm càng tốt để đảm bảo bạn đang tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc tốt nhất với một trong các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada.

Tài xế xe tải

WorkBC (trang việc làm của tỉnh British Columbia) dự đoán rằng tỉnh có thể có khoảng 13.336 cơ hội việc làm dành cho các tài xế xe tải từ năm 2019 đến 2029.

Số lượng hàng hóa thương mại lớn yêu cầu các tài xế có khả năng điều khiển xe tải vận chuyển chuyên dụng để có thể di chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm trong nội địa.

 • Tổng số cơ hội việc làm: 114.700
 • Các thành phố/ khu vực có nhu cầu cao: Prince Edward Island, Nova Scotia, Ontario, Quebec, British Columbia và Yukon
 • Mức lương trung bình: $21.67/ giờ
 • Các thành phố/ khu vực trả lương cao: Yukon, Alberta và vùng lãnh thổ Tây Bắc
 • Yêu cầu trình độ đầu vào: Hoàn thành khóa học lái xe tải cùng giấy chứng thực phù hợp

Thợ hàn

Ngành công nghiệp hàn ngày nay đòi hỏi một lực lượng lao động lành nghề và có tay nghề cao, có thể sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau (như FCAW, GMAW, GTAW và SMAW) và đọc kế hoạch xây dựng. Do không đáp ứng được tay nghề nên hiện nay thợ hàn vẫn là một trong các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada.

 • Tổng số cơ hội việc làm: 24.000
 • Các thành phố/ khu vực có nhu cầu cao: British Columbia, Prince Edward Island
 • Mức lương trung bình: $25.00/ giờ
 • Các thành phố/ khu vực trả lương cao: Alberta, Newfoundland and Labrador và British Columbia
 • Yêu cầu trình độ đầu vào: Hoàn thành chương trình học nghề

Y tá

Mặc dù độ tuổi làm việc của y tá trẻ hơn so với số y tá đã đăng ký, nhưng số lượng người lao động sắp nghỉ hưu dự kiến ​​sẽ tăng trong những năm tới điều đó dẫn tới việc ý tá trở thành một trong các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo ra sự khác biệt và đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe chất lượng, y tá là một lựa chọn đáng cân nhắc khi tìm việc làm tại Canada.

 • Tổng số cơ hội việc làm: 32.400
 • Các thành phố/ khu vực có nhu cầu cao: British Columbia, New Brunswick, Nova Scotia, Quebec và Alberta
 • Mức lương trung bình: $26.30/ giờ
 • Các thành phố/ khu vực trả lương cao: Saskatchewan, Alberta và Manitoba
 • Yêu cầu trình độ đầu vào: Bằng Cao đẳng; giấy phép hành nghề từ cơ quan quản lý cấp tỉnh/ quốc gia

Kỹ sư thiết kế phần mềm

Sự phát triển trong lĩnh vực máy tính, viễn thông và công nghệ di động sẽ thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng dành cho các kỹ sư và các nhà phát triển phần mềm, nhờ đó, bạn đang rất gần với những vị trí tiềm năng và có cơ hội tiếp xúc với công nghệ cao, liên quan đến thiết kế, phát triển các hệ thống và ứng dụng, phần mềm.

 • Tổng số cơ hội việc làm: 20.700
 • Các thành phố/ khu vực có nhu cầu cao: Saskatchewan, Prince Edward Island, New Brunswick, Quebec, Nova Scotia, Ontario, British Columbia
 • Mức lương trung bình: $43.27/ giờ
 • Các thành phố/ khu vực trả lương cao: Ontario, Alberta và Manitoba
 • Yêu cầu trình độ đầu vào: Bằng Cử nhân

Trợ lý vật lý trị liệu

Ngành này được đánh giá là có tiềm năng, do nhu cầu về các dịch vụ tương tự sẽ tăng mạnh trong tương lai do những thay đổi và có thể là một trong các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada. Ngoài ra, các bệnh viện đã chuyển sang mô hình điều trị ngoại trú để giải phóng mặt bằng bệnh viện. giường và tiết kiệm diện tích nên họ thường cung cấp thêm dịch vụ vật lý trị liệu để chăm sóc y tế tốt nhất cho bệnh nhân.

 • Tổng số cơ hội việc làm: Ngành này nằm trong một loại nghề khác, bao gồm các ngành trị liệu tương tự.
 • Các thành phố/ khu vực có nhu cầu cao: New Brunswick, Ontario, Manitoba, Alberta, British Columbia và Saskatchewan
 • Mức lương trung bình: $23/ giờ
 • Các thành phố/ khu vực trả lương cao: Ontario, Alberta và Manitoba
 • Yêu cầu trình độ đầu vào: Bằng Cao đẳng

TOP các ngành nghề tuyển dụng lao động phổ thông tại Canada

Việc làm trang trại ở Canada

Việc làm farm ở Canada rất nổi tiếng với các trang trại sản xuất ngũ cốc và lúa mì. Người lao động làm trang trại ở Canada thường làm việc ngoài trời; để đảm bảo các công đoạn nuôi trồng và thu hoạch nông phẩm. Yêu cầu công việc và mức lương khi làm farm ở Canada cũng ở mức căn bản; tương tự như những việc làm phổ thông tại Canada khác. Ngoài ra việc làm farm; ở Canada hay làm trang trại ở Canada có thể là chăn nuôi; chế biến thủy sản hoặc sản xuất nguyên liệu may mặc.

Ưu điểm khi làm farm ở Canada là được làm việc gần gũi với thiên nhiên; và môi trường. Việc làm farm ở Canada được xem là việc làm phổ thông nên có ít người bản xứ tham gia; dẫn đến thiếu hụt lao động và có nhiều cơ hội để đi lên vị trí quản lý trang trại.

Lao động giúp việc và chăm sóc gia đình

Công việc này đòi hỏi người lao động tìm việc làm phổ thông tại Canada phải có trình độ ngoại ngữ với IELTS tối thiểu 5.0; có kinh nghiệm làm việc nhà, phụ giúp gia đình. Người lao động có kinh nghiệm làm y tá; điều dưỡng, hộ lý hoặc chăm sóc những đối tượng cần nhiều sự hỗ trợ như trẻ em; người cao tuổi (trên 65),… đều có thể được chấp nhận.

Lao động Việt Nam trong lĩnh vực giúp việc và chăm sóc gia đình có thể làm việc trong 05 nhóm ngành nghề dưới đây:

 • NOC 4411: Chăm sóc trẻ em – Home child care providers
 • NOC 4412: Giúp việc trong gia đình – Home support workers and related occupations
 • NOC 3413: Trợ lý điều dưỡng, hộ lý – Nurse aides, Orderlies and patient service associates
 • NOC 3233: Điều dưỡng – Licensed practical nurses
 • NOC 3012: Y tá và y tá chuyên khoa tâm thần – Registered nurses and Registered psychiatric nurses

Người bán hàng

Sau đại dịch, các nhà bán lẻ đang nỗ lực tìm những cách mới để thu hút khách hàng vào các cửa hàng truyền thống. Với 67% khách hàng cho biết dự kiến sẽ chi tiêu ít hơn cho hàng may mặc trong tương lai gần, kỹ năng sáng tạo của người bán hàng sẽ cần thiết hơn bao giờ hết để thu hút khách hàng trải nghiệm các sản phẩm.

Lĩnh vực nhà hàng: bồi bàn, phục vụ, phụ bếp, phục vụ nhà hàng,…

Phục vụ nhà hàng là một vị trí đang thiếu nhân lực tại Canada và nằm trong danh sách các ngành nghề được cấp VISA ĐỊNH CƯ CẢ GIA ĐÌNH TẠI CANADA.

Đây là một cơ hội không thể bỏ lỡ vì bạn có thể định cư cùng CẢ GIA ĐÌNH với việc làm có sẵn; vợ/chồng (người phụ thuộc) được làm việc hợp pháp tại Canada, con cái được đi học miễn phí.

Lĩnh vực thẩm mỹ: thợ cắt tóc, thợ nails

Làm nail Canada là nghề được xem là một trong những ngành siêu hót với mức lương siêu khủng. Hiện nay, nhu cầu nghề nail đang tăng cao và là cơ hội làm việc tốt cho nhiều người muốn sang đất nước này định cư theo diện tay nghề. Với nghề nail ở Canada, một thợ lành nghề có thể thu nhập đến 5.000USD/tháng, một con số đáng mơ ước cho những người sang định cư Canada.

Điểm đáng chú ý của nhóm việc làm phổ thông tại Canada này là sau 2 năm làm việc; người lao động có thể đạt đủ điều kiện để xin định cư cho bản thân và gia đình với đúng ngành nghề này.

Trên đây, là tổng hợp các ngành nghề HOT nhất nên chọn khi đi lao động tại Canada. Bạn cần lưu ý nên tìm việc làm có thời gian làm việc lâu dài, tránh làm việc theo thời vụ. Khi bạn chọn công việc thời vụ, bạn sẽ không thể làm thêm việc khác ngoài công việc theo hợp đồng mà bạn đã được chọn khi lao động tại Canada. Việc lao động trái phép sẽ bị trục xuất về nước và bị dấu tích xấu trên hồ sơ xin visa.

Đánh Giá Bài Viết Bạn Nhé Để Giúp Chúng Tôi Hiểu Bạn Hơn

Các thủ tục liên quan

hotline tư vấn trực tiếp hoặc yêu cầu báo giá


Tổng đài CSKH:

(028) 3510 1088 – 07777 23283


English Speaking Consultant

0938 336 885

 

Giấy phép lao động
Thẻ tạm trú – Visa nhập cảnh

0903 784 789

Dịch vụ Xuất Nhập Khẩu – Hải Quan

0937 078907

Tư vấn Thành lập công ty

0931 784 777

Dịch vụ kế toán – Thuế

0938 336 885

 

Bạn cần tư vấn? Hãy viết nội dung vào bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi ngay!


  Tư vấn giấy tờ pháp lý doanh nghiệp:

  Tư vấn giấy tờ cho người nước ngoài:

  Tư vấn các dịch vụ khác:


  Để lại một bình luận

  Lên đầu trang