Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6:
Sáng 08:00 – 11h30 AM, Chiều: 13h00 – 17:00 PM
Bistax

Những điều cần biết về giấy chứng nhận tiêm vắc xin covid 19

Theo hướng dẫn tại Quyết định 3588/QĐ-BYT ngày 26/7/2021, người dân đã được tiêm chủng vắc xin covid-19 sẽ được cấp giấy chứng nhận chứng nhận tiêm chủng có Mã QR c, có đầy đủ thông tin về tên, thời gian, loại vắc xin được tiêm và có dấu xác nhận của đơn vị thực hiện tiêm chủng. Người dân cần phải lưu giữ giấy này cẩn thận để có thể làm cơ sở khi chính thức áp dụng “thẻ xanh covid”, “thẻ vàng covid” cho việc kiểm soát đi lại.

“Thẻ xanh covid” được áp dụng cho đối tượng nào?

– Đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và đủ 14 ngày sau khi tiêm mũi thứ 2.

– Hoặc đã tiêm 1 mũi vắc xin đối với loại vắc xin tiêm 1 mũi và đủ 14 ngày sau khi tiêm.

– F0 được điều trị tại cơ sở y tế đã khỏi bệnh và được cấp giấy ra viện hoặc chứng nhận hoàn thành điều trị.

– F0 điều trị tại nhà đã khỏi bệnh và được trung tâm y tế cấp giấy chứng nhận hoàn thành điều trị theo đề nghị của trạm y tế xã (các giấy xác nhận điều trị không quá thời hạn 6 tháng).

“Thẻ vàng covid” được áp dụng cho đối tượng nào?

Còn “thẻ vàng COVID” dành cho người đã tiêm 1 mũi vắc xin đối với loại vắc xin phải tiêm 2 mũi và đủ 14 ngày sau khi tiêm, có kết quả xét nghiệm PCR định kỳ âm tính với tần suất xét nghiệm là 3 ngày/lần và được cập nhật trên hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử (hệ thống này cũng được dùng để cấp và gia hạn thẻ).

Cách tra cứu Mã QR chứng nhận tiêm chủng vắc xin covid-19

“Thẻ xanh COVID” và “thẻ vàng COVID” được sử dụng dưới dạng điện tử của ứng dụng Bluezone hoặc Sổ sức khỏe điện tử cài trực tiếp trên điện thoại hoặc trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19.

Bạn có thể tải chứng nhận dưới dạng mã QR và lưu trữ trên ứng dụng Zalo để tiện cho việc xuất trình khi cần thiết. Để lấy mã QR chứng nhận tiêm chủng và lưu trữ trên ví QR của Zalo, người dùng có thể làm theo những bước sau.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo và tìm đến mục “Cá nhân” ở góc trái bên dưới. Tiếp theo, tìm và chọn tính năng có tên gọi “Ví QR”.

Cách tra cứu mã QR chứng nhận tiêm chủng vắc xin covid 19

Cách tra cứu mã QR chứng nhận tiêm chủng vắc xin covid 19

 

Bước 2: Ví QR là nơi chứa các mã QR khai báo di chuyển và chứng nhận tiêm chủng. Hiện Ví QR của Zalo đã kết nối trực tiếp đến website Khai báo di chuyển nội địa của Bộ Công an và Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 của Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid0-19 Quốc gia.

Dùng mã QR chứng nhận tiêm chủng
Dùng mã QR chứng nhận tiêm chủng

Nếu chưa có mã QR chứng nhận tiêm chủng, người dùng hãy chọn vào ô “Chứng nhận tiêm chủng” tại Ví QR. Sau khi kết nối đến Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, thông tin trên tài khoản Zalo của người dùng sẽ được sử dụng để tra cứu.

Ở bước này, người dùng cần kiểm tra kỹ lại một lượt thông tin. Sau đó chọn “Tra cứu” để lấy mã QR chứng nhận tiêm chủng.

Bước 3: Trong trường hợp người dùng đã tiêm vắc xin Covid-19 và thông tin đã được nhập lên cơ sở dữ liệu, Thông báo sẽ hiện ra yêu cầu người dùng phải nhập mã OTP từ tin nhắn xác minh vừa được gửi tới số điện thoại.

Nếu bạn chưa tiêm vắc xin Covid-19 hoặc đã tiêm nhưng thông tin chưa được cập nhật, hệ thống sẽ ngay lập tức phản hồi.

Bước 4: Sau khi xác nhận thành công, chứng nhận tiêm chủng và mã QR của người dùng sẽ hiện lên màn hình. Mã QR trên nền vàng cho thấy bạn đã tiêm một mũi vaccine, trên nền xanh lá cho biết đã tiêm đủ 2 mũi. Người dùng sau đó cần nhấn nút “Lưu mã QR” để lưu chứng nhận tiêm chủng vào Ví QR trên Zalo.

Chứng nhận đã tiêm chủng vắc xin covid 19
Chứng nhận đã tiêm chủng vắc xin covid 19

Để tìm lại mã QR và chứng nhận tiêm chủng, người dùng cần truy cập Ví QR bằng cách vào mục Cá nhân > Ví QR như ở bước 1 hoặc nhập “Ví QR” trên thanh tìm kiếm rồi chọn Ví QR. Việc lưu trữ mã QR vào trong ví sẽ giúp người dùng dễ dàng tra cứu và xuất trình khi cần.

Trong trường hợp đã tiêm vắc xin Covid-19 nhưng có chứng nhận mã QR, người dùng không cần phải lo lắng. Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia đang tiến hành cập nhật thông tin và chứng nhận tiêm vắc xin của bạn sẽ sớm có trên nền tảng này.

Nguồn tham khảo: https://vietnamnet.vn

 

5/5 - (1 bình chọn)

Các thủ tục liên quan

hotline tư vấn trực tiếp hoặc yêu cầu báo giá


Tổng đài CSKH:

(028) 3510 1088 – 07777 23283


English Speaking Consultant

0938 336 885

 

Giấy phép lao động
Thẻ tạm trú – Visa nhập cảnh

0903 784 789

Dịch vụ Xuất Nhập Khẩu – Hải Quan

0937 078907

Tư vấn Thành lập công ty

0931 784 777

Dịch vụ kế toán – Thuế

0938 336 885

 

Bạn cần tư vấn? Hãy viết nội dung vào bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi ngay!


    Tư vấn giấy tờ pháp lý doanh nghiệp:

    Tư vấn giấy tờ cho người nước ngoài:

    Tư vấn các dịch vụ khác:


    Để lại một bình luận

    Lên đầu trang