• 08:00 – 11h30 AM, 13h00 – 17:00 PM
  • Tầng 1, Tòa nhà GIC, 36A Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Q. Bình Thạnh, HCM

07777 23283 (24/24)
(028) 3510 1088 (24/7)

tuvan@bistax.vn
cskh@bistax.vn

Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH

Khi kinh doanh thêm một lĩnh vực mới bắt buộc phải bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH vào giấy phép. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến quý vị thông tin cũng như những lưu ý sau đây.

Việc bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH là điều cần làm khi doanh nghiệp muốn mở rộng. Tuy nhiên, việc bổ sung này cần tiến hành theo đúng thủ tục của Pháp Luật Việt Nam.

Những điểm lưu ý khi bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH

Lưu ý về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh

 

✅ Doanh nghiệp cần căn cứ vào nhu cầu sản xuất kinh doanh thực tế của doanh nghiệp. Cũng như ngành nghề dự định kinh doanh trong tương lai gần để đăng ký kinh doanh. Lưu ý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện (vốn pháp định, giấy phép con, chứng chỉ…).

✅ Doanh nghiệp phải thực hiện đầy đủ các điều kiện để được thực hiện hoạt động kinh doanh. 

✅ Khi muốn bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh. Các doanh nghiệp cần tìm hiểu xem đó có điều kiện không và điều kiện đó là gì. 

✅ Phải tiến hành mã hóa ngành nghề kinh doanh đó. Về ngành nghề kinh doanh cấp 4 trong hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam. Được ban hành theo quyết định 337/QĐ-BKH. Quyết định về việc ban hành quy định nội dung hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam và quyết định 10/2007/QĐ-TT quyết định ban hành hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam.

Nội dung thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh

Theo luật doanh nghiệp 2014 thì trong thời hạn 10 ngày. Kể từ có thay đổi ngành nghề kinh doanh. Doanh nghiệp chỉ cần thực hiện thủ tục thông báo đến phòng đăng ký kinh doanh. Nơi đặt trụ sở chính thay vì thực hiện đăng ký thay đổi chứng nhận đăng ký kinh doanh như trước đây. Thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh bao gồm: 

✅ Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. (Trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế).

✅ Ngành, nghề đăng ký bổ sung hoặc thay đổi. Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

✅ Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên. Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh. Đối với công ty hợp danh. Hoặc quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh. 

✅ Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.

✅ Giấy ủy quyền (trong trường hợp người hồ sơ không đồng thời là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp).

✅ Sau khi thực hiện thủ tục thông báo. Doanh nghiệp sẽ nhận được giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Và tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 30 ngày. Kể từ ngày nhận được giấy xác nhận. 

✅ Doanh nghiệp cần lưu ý thực hiện thủ tục thông báo. Nếu vi phạm thời hạn thông báo (quá 10 ngày kể từ ngày có thay đổi). Sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Mức phạt cao nhất có thể lên đến 5.000.000 đồng (theo Nghị định 50/2016/NĐ-CP).

Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH

 

Quy trình bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH

Bổ sung ngành nghề kinh doanh theo luật mới năm 2021

 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH

Hồ sơ bao gồm: 1 thông báo việc bổ sung ngành nghề kinh doanh. 1 quyết định bằng hình thức văn bản trong việc bổ sung ngành nghề kinh doanh đối với chủ sở hữu doanh nghiệp. Lưu ý cần phải ghi rõ các nội dung đã được bổ sung trong điều lệ doanh nghiệp.

Trong trường hợp doanh nghiệp đã được cấp các loại giấy tờ này hoặc giấy tờ có giá trị tương đương. Thì cần nộp thêm bản sao các tài liệu: Giấy chứng nhận đầu tư. Giấy bổ sung cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp. Giấy chứng nhận đăng ký thuế. 01 giấy ủy quyền. 

Bước 2: Nộp hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH

Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và Đầu tư. Nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính và nhận phiếu hẹn trả kết quả. Thời gian nộp hồ sơ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần từ 7h30 – 11h30 sáng và từ 13h đến 17h chiều.

Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp

Thời gian để giải quyết là trong vòng 3 ngày làm việc được tính từ ngày được nhận hồ sơ một cách hợp lệ. Cơ quan để thực hiện là phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư. Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành kiểm tra về tính hợp lệ của bộ hò sơ và thực hiện giải quyết hồ sơ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh

Trường hợp hồ sơ đã hợp lệ. Doanh nghiệp sẽ nhận được cấp giấy xác nhận việc bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ. Doanh nghiệp cần phải tiến hành sửa đổi. Bổ sung hồ theo yêu cầu và nộp lại trong thời hạn quy định.

Bước 5: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Sau khi đã xác nhận việc bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH. Doanh nghiệp phải tiến hành thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo Khoản 2 Điều 33 LND 2014. 

Việc công bố phải được tiến hành trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai. (Theo khoản 3 điều 33 LDN 2014 được hướng dẫn tại khoản 17 Điều 1 Nghị định 108/2018/NĐ-CP).

Trên đây là toàn bộ nội dung bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các doanh nghiệp. Nếu có thắc mắc nào về những vấn đề này. Hãy liên hệ với Luật Bistax để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.


Xem thêm:

Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) 1 thành viên

Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) 2 thành viên

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Nội dung liên quan

Nội dung xem nhiều nhất

Có thể bạn quan tâm

Scroll to Top