Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6:
Sáng 08:00 – 11h30 AM, Chiều: 13h00 – 17:00 PM
Bistax

Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH

Khi kinh doanh thêm một lĩnh vực mới bắt buộc phải bổ sung ngành nghề kinh doanh. Đối với loại hình công ty TNHH thì việc đăng ký bổ sung vào giấy phép sẽ cần những giấy tờ gì? Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến quý vị thông tin cũng như những lưu ý và thủ tục để bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH theo đúng thủ tục của Pháp Luật Việt Nam.

Xem thêm: Hướng dẫn bổ sung ngành nghề kinh doanh qua mạng

Những điểm lưu ý khi bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH

Lưu ý về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh

 

 • Doanh nghiệp cần căn cứ vào nhu cầu sản xuất kinh doanh thực tế của doanh nghiệp. Cũng như ngành nghề dự định kinh doanh trong tương lai gần để đăng ký kinh doanh. Lưu ý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện (vốn pháp định, giấy phép con, chứng chỉ…).
 • Doanh nghiệp phải thực hiện đầy đủ các điều kiện để được thực hiện hoạt động kinh doanh. 
 • Khi muốn bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh. Các doanh nghiệp cần tìm hiểu xem ngành nghề đó có điều kiện không và điều kiện đó là gì. 
 • Phải tiến hành mã hóa ngành nghề kinh doanh đó về ngành nghề kinh doanh cấp 4 trong hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam. 

Hồ sơ Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH

Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH
Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH

Trường hợp có sự thay đổi hay bổ sung ngành, nghề kinh doanh thì công ty phải thực hiện thông báo trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có sự thay đổi. Hồ sơ Thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh bao gồm: 

1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (mẫu Phụ lục II-1 ban hành kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT);

2. Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh của công ty;

3. Đối với các công ty đang hoạt động theo Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương thì nộp kèm theo:

– Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư;

– Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế của công ty;

– Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp (mẫu Phụ lục II-14 ban hành kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT).

4. Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải là người đại diện theo pháp luật. Văn bản này không bắt buộc phải công chứng, chứng thực;

5. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền thực hiện thủ tục (nếu có):

– Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực.

– Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.

Nơi nộp hồ sơ: Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư công ty đặt trụ sở chính.

Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Lưu ý: Sau khi được cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp thì công ty phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (Thủ tục thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh và thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp có thể được thực hiện đồng thời một lúc)

Hồ sơ Công bố nội dung bổ sung ngành nghề công ty TNHH

Sau khi đã xác nhận việc bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH. Doanh nghiệp phải tiến hành thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo Khoản 2 Điều 33 LND 2020. 

Việc công bố phải được tiến hành trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai. (Theo khoản 3 điều 33 LDN 2014 được hướng dẫn tại khoản 17 Điều 1 Nghị định 108/2018/NĐ-CP).

1. Thành phần hồ sơ:

1. Giấy đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp (mẫu Phụ lục II-24 ban hành kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT);

2. Người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp có thể ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên theo quy định sau đây:

– Trường hợp ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân được ủy quyền. Văn bản ủy quyền này không bắt buộc phải công chứng, chứng thực.

– Trường hợp ủy quyền cho tổ chức thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có bản sao hợp đồng cung cấp dịch vụ với tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp, giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân người được giới thiệu.

– Trường hợp ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính công ích thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp thì khi thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, nhân viên bưu chính phải nộp bản sao phiếu gửi hồ sơ theo mẫu do doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công ích phát hành có chữ ký xác nhận của nhân viên bưu chính và người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Nơi nộp hồ sơ:

Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đã đăng ký.

Trên đây là toàn bộ nội dung bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các doanh nghiệp. Nếu có thắc mắc nào về những vấn đề này. Hãy liên hệ với Luật Bistax để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Xem thêm:

Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) 1 thành viên

Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) 2 thành viên

Đánh Giá Bài Viết Bạn Nhé Để Giúp Chúng Tôi Hiểu Bạn Hơn

Các thủ tục liên quan

hotline tư vấn trực tiếp hoặc yêu cầu báo giá


Tổng đài CSKH:

(028) 3510 1088 – 07777 23283


English Speaking Consultant

0938 336 885

 

Giấy phép lao động
Thẻ tạm trú – Visa nhập cảnh

0903 784 789

Dịch vụ Xuất Nhập Khẩu – Hải Quan

0937 078907

Tư vấn Thành lập công ty

0931 784 777

Dịch vụ kế toán – Thuế

0938 336 885

 

Bạn cần tư vấn? Hãy viết nội dung vào bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi ngay!


  Tư vấn giấy tờ pháp lý doanh nghiệp:

  Tư vấn giấy tờ cho người nước ngoài:

  Tư vấn các dịch vụ khác:


  Để lại một bình luận

  Lên đầu trang