• 08:00 – 11h30 AM, 13h00 – 17:00 PM
  • Tầng 1, BCons 2 Tower, 42/1 Ung Văn Khiêm, P. 25, Q. Bình Thạnh, TPHCM

07777 23283 (24/24)
(028) 3510 1088 (24/7)

tuvan@bistax.vn
cskh@bistax.vn

Bổ sung ngành nghề kinh doanh

Bổ sung ngành nghề kinh doanh là một giải pháp cho các doanh nghiệp mở rộng hoặc thu hẹp các lĩnh vực hoạt động.  Hoặc cắt giảm một số ngành nghề kinh doanh khác. Cần được các doanh nghiệp nắm rõ để thực hiện đúng theo quy định của pháp luật hiện hành. Trong đó, ngành nghề nào là ngành kinh doanh có điều kiện. Và ngành nghề nào là ngành nghề không có điều kiện để tiến hành thủ tục bổ sung chính xác nhất. 

Là thủ tục được các doanh nghiệp thực hiện tại Sở Kế Hoạch. Doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh. Qua việc bổ sung thêm một hoặc nhiều nghề kinh doanh chưa có vào giấy chứng nhận kinh doanh. 

Sau khi thủ tục hoàn tất. Sở kế hoạch đầu tư sẽ cấp giấy xác nhận đăng ký ngành nghề đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Việc bổ sung ngành nghề còn giúp cho doanh nghiệp thay thế những ngành nghề trước đó. 

Các trường hợp bổ sung ngành nghề kinh doanh

Hiện nay, sẽ có hai trường hợp bổ sung là: Bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện và không có điều kiện.

Trường hợp có điều kiện

Trong trường hợp các doanh nghiệp muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Thì thủ tục bổ sung sẽ được tiến hành khi doanh nghiệp đó đáp ứng đầy đủ các điều kiện. Về mức vốn pháp định hoặc đáp ứng đầy đủ điều kiện về chứng chỉ hành nghề kinh doanh. 

Ví dụ: Nếu doanh nghiệp muốn đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh xây dựng. (Phải đáp ứng yêu cầu mức vốn pháp định tỷ đối với ngành này). Chính vì vậy, doanh nghiệp muốn bổ sung thêm ngành nghề xây dựng. Điều đầu tiên cần phải thực hiện là tăng vốn điều lệ công ty lên. Tiếp đến mới bổ sung thêm ngành nghề này. 

Đối với những doanh nghiệp có 100% vốn từ Việt Nam.

Chỉ cần thực hiện đầy đủ thủ tục bổ sung ngành nghề trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. 

Đối với những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.


Khi bổ sung cần phải thực hiện đồng thời trên cả hai giấy bao gồm: Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, còn phải đối chiếu ngành nghề kinh doanh có đáp ứng đầy đủ điều kiện phù hợp với những cam kết gia nhập WTO của Việt Nam. Thì mới được phép bổ sung vào các ngành nghề này vào kinh doanh.

Trường hợp không có điều kiện

Trong trường hợp những doanh nghiệp không có điều kiện, việc tiến hành thủ tục vẫn diễn ra như bình thường. Tra mã số ngành nghề theo mã ngành 4 và cung cấp thông tin đăng ký bổ sung vào hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh. 

Ví dụ: Sau khi tra trong danh sách ngành nghề kinh tế cấp 4. Nếu doanh nghiệp của bạn muốn hoạt động kinh doanh trong ngành nghề thương mại. Buôn bán phụ tùng… thì bạn có thể tìm đến mã 4 số và bổ sung vào hồ sơ. 

 

Bổ sung ngành nghề kinh doanh

Dịch vụ tư vấn Bổ sung ngành nghề kinh doanh

 

Một số lưu ý :

  Trong các hồ sơ cần chuẩn bị, thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp là những tài liệu và phức tạp nhất. Đầu tiên, mọi người cần phải sử dụng mẫu thông báo đúng theo quy định tại Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT. Hoặc liên hệ với chúng tôi để được cung cấp, tư vấn soạn thảo chính xác và đúng pháp luật hiện hành. 

Tiếp theo đó, các nội dung bắt buộc phải kê khai trong mẫu thông báo cần phải chính xác. Trong mẫu thông báo bao gồm các thông tin như: Tên doanh nghiệp. Mã số doanh nghiệp/ Mã số thuế hoặc Số giấy chứng nhận doanh nghiệp. Nội dung thông báo thay đổi. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký, ghi rõ họ tên.

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận ngành nghề kinh doanh sau khi đã được bổ sung.

Doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trong quá trình tiến hành. Các doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện đầy đủ các thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh. Nếu các bạn có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm thì có thể tự tiến hành các thủ tục bổ sung.

Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ những yếu tố trên. Hoặc thậm chí bạn chưa có đủ thời gian thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thực hiện việc bổ sung giúp bạn. Nhằm giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian tập trung vào kinh doanh doanh nghiệp. 

Xem thêm:

Thay đổi vốn điều lệ công ty

Thay đổi người đại diện theo pháp luật

tuvan@bistax.vn

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Bài viết cùng nội dung:

Bạn cần tư vấn? Hãy viết nội dung vào bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi ngay!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top