Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6:
Sáng 08:00 – 11h30 AM, Chiều: 13h00 – 17:00 PM
Bistax

Điều kiện để được lao động sang Canada

Điều kiện lao động sang Canada là gì và Cách sang Canada làm việc có khó để hoàn thành hay không? Đây là các câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong thời gian gần đây. Bởi lẻ, mong muốn lao động Canada hiện đang là một lựa chọn hàng đầu của hầu hết người lao động kể cả Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. Đừng tiếc vài phút đọc ngay những điều kiện để được đi sang Canada làm việc này nhé!

Vì sao sang Canada làm việc là lựa chọn hợp lý?

Trước khi bàn đến Điều kiện lao động sang Canada là gì, liệu các bạn có đặt ra câu hỏi tại sao Anh, Pháp, Mỹ,… không phải là lựa chọn hàng đầu mà lại là Canada? Đây có lẽ là thắc mắc của đại đa số người lao động Việt Nam khi đứng giữa những lựa chọn quốc gia đi lao động. Và sau đây là những lý do bạn lựa chọn Canada là sự phù hợp:

Điều kiện xuất khẩu lao động Canada
Điều kiện xuất khẩu lao động Canada

Canada là một quốc gia có cơ cấu dân số già vì thế nhân sự ở nước này sắp bước vào độ tuổi nghỉ hưu có tỷ lệ cao. Vì lý do này, để thu hút nguồn nhân lực có độ tuổi trẻ, một số nơi ở Canada đang triển khai nhiều chính sách nhập cư rất hấp dẫn và có cơ hội sinh sống tại đây. Là một nơi có dân trí cao, phát triển lâu năm và là 1 trong 10 nền kinh tế hàng đầu thế giới, nơi đây đã tạo ra môi trường làm việc với mức lương được nói là đáng mong ước. Lao động khi làm việc tại đây sẽ có mức lương trong khoảng 50 – 100 triệu đồng mỗi tháng. Hơn nữa, những công việc đòi hỏi sức lao động hay sự thích nghi cao sẽ không phải là lựa chọn của người dân ở đây. Chính vì vậy đây quả là nơi phù hợp với nguồn lao động đến từ các quốc gia khác.

Chính phủ nước này cũng đã đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn cho người lao động nước ngoài. Một trong số đó phải kể đến các chế độ an sinh xã hội, chế độ bảo hiểm, các điều luật bảo vệ quyền lợi cho người lao động nước ngoài và đặc biệt sẽ cho phép vợ/ chồng hợp pháp, con cái (dưới 22 tuổi) được đi cùng người lao động, v.v….

Đây hứa hẹn là cơ hội để bạn có thể trải nghiệm, học hỏi thêm nhiều kiến thức, tiếp cận với nền văn minh mới và quan trọng hơn hết là việc tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý giá. Chính vì lý do đó rất nhiều người muốn sang đây làm việc và câu hỏi Điều kiện để được lao động sang Canada là gì? Trở thành đề tài thảo luận vô cùng sôi nổi, hãy cùng Luật Bistax tìm hiểu nhé!

Điều kiện để được lao động sang Canada

Điều kiện về độ tuổi:

Điều kiện lao động sang Canada đầu tiên đó là về độ tuổi. Do nhu cầu tuyển dụng khá cao chính vì vậy Canada cũng có những chính sách mở cửa đón lao động quốc tế rất nhiều. Do đó độ tuổi của người lao động cũng được mở rộng hơn, dễ dàng hơn rất nhiều.

Như đề cập trước đó hiện nay đất nước này đang là đất nước có tình trạng dân số già, nên tại đây người lao động sẽ có độ tuổi ưu tiên từ 18 đến 55 tuổi. Ngoài ra cũng tùy thuộc vào ngành nghề cũng như công ty bạn đi lao động mà cũng sẽ có những yêu cầu về độ tuổi riêng. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi chọn ngành nghề.

Yêu cầu về ngoại hình:

Về ngoại hình thì đa số những yêu cầu tuyển dụng của các quốc gia đều cũng có những tiêu chuẩn chung khá giống nhau.

 • Đối với nam: cao 1,6m trở lên , nặng 50kg trở lên
 • Đối với nữ: cao 1,5m trở lên, nặng 45kg trở lên.

Yêu cầu về sức khỏe:

Sức khỏe tốt, cần đảm bảo được những tiêu chuẩn về sức khỏe mà bên tuyển dụng yêu cầu cũng như đề ra. Không mắc những bệnh truyền nhiễm,.. hoặc những bệnh cấm xuất nhập cảnh theo quy định chung của xuất nhập khẩu. Đồng thời bạn cũng cần có được giấy chứng nhận về sức khỏe của cơ quan y tế uy tín, chất lượng hoặc được chỉ định khám theo yêu cầu của bân tuyển dụng.

Về trình độ văn hóa:

Bạn cần tốt nghiệp ít nhất là trình độ THPT.

Sơ yếu lý lịch tốt:

Để đạt yêu cầu đi lao động Canada bạn cần đảm bảo bản thân chưa từng vi phạm pháp luật hay có hành vi sai trái với pháp luật, đạo đức, không mắc tiền án tiền sự. Ngoài ra bạn cũng cần hoàn thiện đầy đủ, chính xác về hồ sơ, giấy tờ cũng như những thủ tục cần thiết để có thể xuất cảnh thành công. Một bộ hồ sơ đẹp cũng khiến bạn dễ xin visa xuất cảnh hơn.

Cách sang Canada làm việc hiệu quả

Đối với hầu hết các quốc gia tuyển người lao động, điều kiện về sức khỏe luôn là điều kiện quan trọng nhất và Canada cũng phải là quốc gia ngoại lệ. Điều kiện để được lao động sang Canada quan trọng nhất chính là sức khoẻ. Bạn cần đảm bảo có một sức khỏe tốt để có thể thuận lợi làm việc ở một môi trường mới, khí hậu mới. Bên cạnh đó, chính phủ đất nước này khá quan tâm về việc bạn có mắc căn bệnh truyền nhiễm không để tránh ảnh hưởng đến người khác.

Cách sang Canada làm việc hiệu quả là bạn phải chọn được ngành nghề phù hợp với thời gian hợp đồng phải từ 2 năm trở lên. Bởi vì, sau 2 năm làm việc; người lao động có thể đạt đủ điều kiện để xin định cư cho bản thân và gia đình với đúng ngành nghề này.

Đánh Giá Bài Viết Bạn Nhé Để Giúp Chúng Tôi Hiểu Bạn Hơn

Các thủ tục liên quan

hotline tư vấn trực tiếp hoặc yêu cầu báo giá


Tổng đài CSKH:

(028) 3510 1088 – 07777 23283


English Speaking Consultant

0938 336 885

 

Giấy phép lao động
Thẻ tạm trú – Visa nhập cảnh

0903 784 789

Dịch vụ Xuất Nhập Khẩu – Hải Quan

0937 078907

Tư vấn Thành lập công ty

0931 784 777

Dịch vụ kế toán – Thuế

0938 336 885

 

Bạn cần tư vấn? Hãy viết nội dung vào bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi ngay!


  Tư vấn giấy tờ pháp lý doanh nghiệp:

  Tư vấn giấy tờ cho người nước ngoài:

  Tư vấn các dịch vụ khác:


  Để lại một bình luận

  Lên đầu trang