• 08:00 – 11h30 AM, 13h00 – 17:00 PM
  • Tầng 1, Tòa nhà GIC, 36A Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Q. Bình Thạnh, HCM

07777 23283 - (028) 3510 1088

tuvan@bistax.vn - cskh@bistax.vn

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty tại TP HCM mới nhất năm 2021

Để thuận tiện hơn trong công việc,nhiều công ty đã phải thay đổi địa chỉ công ty, chuyển trụ sở chính sang vùng khác. Bạn đang cần làm thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng quận/khác quận hoặc thay đổi địa chỉ công ty cổ phần/công ty TNHH MTV… tại TP. HCM ?

Việc thay đổi trụ sở công ty cần phải có các thủ tục nộp hồ sơ yêu cầu thay đổi lên Sở Kế hoạch đầu tư. Để được chứng nhận về địa chỉ công ty mới và xác thực thủ tục thay đổi địa chỉ công ty. Bên cạnh đó, thủ tục thay đổi đăng ký thuế khi làm thủ tục cũng cần được lưu tâm.

1. Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty

Thủ tục thay đổi địa chỉ kinh doanh tại TPHCM

Thủ tục thay đổi địa chỉ kinh doanh tại TPHCM

 

Hiện nay, theo Luật Doanh nghiệp bổ sung mới nhất năm 2021. Thủ tục thay đổi trụ sở công ty được thực hiện với 5 bước sau:

Bước 1: Chốt thuế khi thay đổi địa chỉ công ty khác Quận/ Huyện/ Tỉnh/ Thành phố.

Trong bước này. Với những công ty thay đổi địa chỉ khác Quận và khác Tỉnh sẽ phải nộp thông báo. Theo mẫu số 08 tới cơ quan thuế đang quản lý doanh nghiệp. Và xin công văn xin chuyển sang Quận/ Huyện/ Tỉnh/ Thành phố mới.

Đối với trường hợp thay đổi địa chỉ công ty khác Quận/ Huyện. Các thủ tục về thay đổi thuế, chốt thuế rất quan trọng cho hoạt động của công ty sau này. Thời gian thực hiện thủ tục này thông thường kéo dài tư 5-10 ngày làm việc tính từ ngày nộp hồ sơ đăng ký.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thay đổi trụ sở công ty.

Sau khi hoàn thành việc chốt thuế quận/huyện/tỉnh/thành phố cũ. Và có công văn của cơ quan thuế cho chuyển sang địa chỉ mới. Doanh nghiệp sẽ soạn thảo hồ sơ thay đổi địa chỉ để tiến hành thay đổi giấy phép kinh doanh với nội dung thay đổi địa chỉ.

Bước 3: Nộp hồ sơ chuyển trụ sở chính tới Phòng Đăng ký kinh doanh.

Việc nộp hồ sơ sẽ được thực hiện trực tuyến. Sau khi hồ sơ được chấp nhận hợp lệ sẽ tiến hành thủ tục nộp hồ sơ giấy tới cơ quan đăng ký.

Bước 4: Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ thay đổi địa chỉ.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký. Phòng đăng ký kinh doanh sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ. Trước khi đồng ý và cấp giấy chứng nhận đã thay đổi địa chỉ công ty.

Bước 5: Cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ghi nhận địa chỉ mới công ty.

Trường hợp hồ sơ của doanh nghiệp hợp lệ sẽ tiến hành nộp hồ sơ giấy. Tại Sở kế hoạch đầu tư để nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

2. Các thủ tục thuế liên quan đến thủ tục thay đổi địa chỉ công ty

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty

Hướng dẫn thủ tục chi tiết thay đổi địa chỉ công ty tại TP HCM

Các thủ tục này được quy định tại Khoản 2, Điều 8. Nghị định 83/2013/NĐ-CP và Khoản 1, Điều 40. Nghị định 78/2015/NĐ-CP. Các doanh nghiệp trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ công ty. Có nghĩa vụ hoàn tất mọi thủ tục với cơ quan thuế. Cụ thể, doanh nghiệp có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản thuế còn nợ. Đồng thời, đề nghị cơ quan thuế hoàn trả các khoản thuế nộp thừa. Thuế giá trị gia tăng chưa khấu trừ hết…

Hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế tại nơi chuyển đi

⇔ 01 Tờ khai theo mẫu 08-MST quy định tại Thông tư 95/2016/TT-BTC.

⇔ 01 Bản sao giấy phép thành lập và hoạt động do cơ quan có thẩm quyền cấp. Theo địa chỉ mới (Nếu người thực hiện hồ sơ là các tổ chức kinh tế, hộ gia đình, cá nhân…).

⇔ Một số tài liệu khác theo từng trường hợp cụ thể.

Hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế tại nơi chuyển đến

Nếu đối tượng soạn thảo hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế là doanh nghiệp. Sẽ thực hiện tại cơ quan đăng ký kinh doanh theo Nghị định 78/2015/NĐ-CP. Trường hợp đối tượng soạn thảo hồ sơ là các tổ chức kinh tế. Hộ gia đình, cá nhân kinh doanh… hồ sơ sẽ bao gồm:

⇒ 01 Thông báo chuyển địa điểm theo mẫu 09-MST quy định tại Thông tư 95/2016/TT-BTC.

⇒ 01 Giấy phép thành lập và hoạt động do cơ quan có thẩm quyền cập theo địa chỉ mới (Bản sao).

⇒ Một số tài liệu khác theo từng trường hợp cụ thể.

Một số thông tin cơ bản về thủ tục mà các tổ chức. Cá nhân, doanh nghiệp có thể tham khảo:

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty và rất nhiều dịch vụ liên quan được Luật BISTAX cung cấp đầy đủ, thuận tiện nhất đến quý khách hàng. Đồng thời chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với nhiều Luật sư, chuyên viên tư vấn. Thực hiện thủ tục hết sức nhanh gọn. Tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện. 

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Bạn cần tư vấn? Hãy viết nội dung vào bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi ngay!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!

Scroll to Top