• 08:00 – 11h30 AM, 13h00 – 17:00 PM
  • Tầng 1, BCons 2 Tower, 42/1 Ung Văn Khiêm, P. 25, Q. Bình Thạnh, TPHCM

CSKH: (028) 3510 1088
Tư vấn Hộ chiếu: 0903 784 789
Visa, Work permit, FDI: 07777 23283

tuvan@bistax.vn
cskh@bistax.vn

Tin tức/Hỏi Đáp

Thành lập trung tâm tin học cần những điều kiện gì

Thay đổi bổ sung mục tiêu dự án đầu tư trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Mục tiêu dự án là định hướng, kế hoạch mà nhà đầu tư đặt ra và cần phải đạt được khi thực hiện dự án đầu tư. Trong quá trình thực hiện dự án đầu tư, vì những lý do khách quan và cả chủ quan, nhà đầu tư có quyền điều chỉnh, thay đổi bổ sung mục tiêu dự án đầu tư cho phù hợp với tình hình hoạt động và định hướng phát triển của mình. Vậy, thủ tục thay đổi bổ sung mục tiêu dự án đầu tư được thực hiện như thế nào? Nhà đầu tư cần chuẩn bị những thông tin, hồ sơ gì khi muốn tiến hành thủ tục này?  Căn cứ pháp lý: Luật đầu tư 2020; Nghị định 31/2021/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật đầu tư. Khi nào cần thay đổi bổ sung mục tiêu dự án đầu tư? Theo quy định của pháp luật về đầu tư, nhà đầu tư có quyền bổ sung mục tiêu dự án đầu tư bất kì lúc nào trong quá trình thực hiện dự án, miễn việc thay đổi bổ sung đó phù hợp với quy định và nhà đầu tư chứng minh được tính thiết yếu của việc cần thay đổi cũng như tính khả thi của dự án sau khi thay đổi mục tiêu.  Thủ tục Thay đổi bổ sung mục tiêu dự án đầu tư Khi doanh nghiệp thực hiện bổ sung ngành, nghề kinh doanh đối với Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh thì đồng thời cần thực hiện thủ tục bổ sung mục tiêu dự án đầu tư để ngành, nghề kinh doanh và mục tiêu dự án tương ứng với nhau. Mục tiêu được bổ sung bắt buộc phải thuộc nhóm ngành, nghề kinh doanh mà nhà đầu tư được phép đầu tư (tham khảo cam kết WTO và các hiệp định song phương, đa phương), tương tư như khi đề nghị chấp thuận dự án đầu tư mới. Luật đầu tư và các văn bản hướng dẫn không quy định rằng khi bổ sung ngành nghề kinh doanh thì bắt buộc phải bổ sung mục tiêu dự án đầu tư trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, song theo chúng tôi đều này là cần thiết, phù hợp với quy định pháp luật, tạo tính thống nhất trên các giấy tờ của doanh nghiệp và thuận tiện cho công việc kinh doanh sau này. Đồng thời, nhà đầu tư chỉ được hoạt động trong phạm vi mục tiêu dự án, nên nếu không bổ sung mục tiêu ngay khi có sự thay đổi thì có thể dẫn đến vi phạm quy định pháp luật và bị phạt hành chính. Thủ tục thay đổi bổ sung mục tiêu dự án đầu tư tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Nhà đầu tư soạn thảo và nộp 01 bộ hồ sơ đến Phòng

Lịch nộp báo cáo thuế

Lịch Khai Báo Thuế Định Kỳ

Luật Bistax cập nhật lịch khai báo thuế để những doanh nghiệp nắm bắt được lịch trình, tránh tình trạng cơ quan thuế phạt vi phạm hành chính do không báo cáo thuế.
Với những doanh nghiệp đang Starup, chưa có kế toán hoặc những kế toán chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc quên nộp tờ khai, phải nộp những tờ khai nào là một việc tương đối khó khăn. Bạn đừng lo! Hãy để Luật Bistax theo dõi và nhắc nhở dùm bạn nhé.

Thủ tục thay đổi trụ sở công ty

Thủ Tục Thay Đổi Trụ Sở Công Ty

Trụ sở chính của công ty là địa điểm liên lạc của công ty trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Dịch vụ thay đổi người đại diện pháp luật

Thủ Tục Thay Đổi Người Đại Diện Theo Pháp Luật

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Hướng dẫn biểu mẫu đăng ký thủ tục thành lập chi nhánh công ty/doanh nghiệp, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh theo luật mới nhất...

Thủ Tục Thành Lập Chi Nhánh Công Ty

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Dịch Vụ Đăng Ký Bảo Hiểm Xã Hội (BHXH)

Dịch Vụ Đăng Ký Bảo Hiểm Xã Hội (BHXH)

Doanh nghiệp phải có trách nhiệm đăng ký bảo hiểm xã hội cho người lao động theo đúng quy định về Luật lao động. Việc tham gia bảo hiểm xã hội là quyền lợi của người lao động cũng như đảm bảo tính minh bạch cho doanh nghiệp.

Chữ ký số token

Bảng Giá Thiết Bị Chữ Ký Số (Token)

Thiết bị chữ ký số (Token) là một thiết bị sử dụng công nghệ số dùng để thay thế các phương pháp truyền thống cho doanh nghiệp như: Kê khai thuế, nộp thuế, hải quan, đăng ký doanh nghiệp, bảo hiểm xã hội…

DANH SÁCH CÁC NƯỚC LÀ THÀNH VIÊN WTO

DANH SÁCH CÁC NƯỚC LÀ THÀNH VIÊN WTO

Luật Bistax cập nhật danh sách các nước tham gia WTO. Trích dẫn tại Ủy ban Quốc gia về Hợp tác kinh tế quốc tế. Danh sách 153 nước tham gia WTO mới nhất

Người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam kinh doanh

Người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam

Nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam dưới hình thức đầu tư thành lập tổ chức kinh tế phải được áp dụng theo Luật đầu tư. Đối với những lĩnh vực đầu tư phải theo biểu mẫu cam kết hợp tác thương mại (WTO) giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Scroll to Top