• 08:00 – 11h30 AM, 13h00 – 17:00 PM
  • Tầng 1, Tòa nhà GIC, 36A Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Q. Bình Thạnh, HCM

07777 23283 (24/24)
(028) 3510 1088 (24/7)

tuvan@bistax.vn
cskh@bistax.vn

Tin tức/Hỏi Đáp

Ngành nghề hạn chế đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài

Ngành nghề hạn chế tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài

Các ngành nghề hạn chế tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài được quy định tại Phụ lục I Nghị định số 31/2021/NĐ-CP ngày 26 tháng 3 năm 2021 của Chính phủ. Bao gồm: 25 ngành, nghề chưa được tiếp cận thị trường và 59 ngành, nghề tiếp cận thị trường có điều kiện. Nội dung bài viết:Chi tiết về đối tượng áp dụng Danh mục ngành, nghề hạn chế tiếp cận thị trường gồm:Danh mục ngành nghề chưa được tiếp cận thị trường:Các điều kiện tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) gồm:Các điều kiện nhà đầu tư nước ngoài khi thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam Chi tiết về đối tượng áp dụng Danh mục ngành, nghề hạn chế tiếp cận thị trường gồm: (i) Nhà đầu tư nước ngoài theo quy định tại khoản 19 Điều 3 Luật Đầu tư 2020;(ii) Tổ chức kinh tế theo quy định tại các điểm a, b và c khoản 1 Điều 23 Luật Đầu tư 2020 khi đầu tư thành lập tổ chức kinh tế khác; đầu tư góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của tổ chức kinh tế khác; đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC. Danh mục ngành nghề chưa được tiếp cận thị trường: các ngành, nghề mà pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế về đầu tư không cho phép nhà đầu tư nước ngoài thực hiện hoạt động đầu tư, kinh doanh; các ngành, nghề có ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh; và các ngành, nghề độc quyền nhà nước. Đó là các ngành, nghề sau: STT NGÀNH, NGHỀ 1 Kinh doanh các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ thực hiện độc quyền nhà nước trong lĩnh vực thương mại. 2 Hoạt động báo chí và hoạt động thu thập tin tức dưới mọi hình thức. 3 Đánh bắt hoặc khai thác hải sản. 4 Dịch vụ điều tra và an ninh. 5 Các dịch vụ hành chính tư pháp, bao gồm dịch vụ giám định tư pháp, dịch vụ thừa phát lại, dịch vụ đấu giá tài sản, dịch vụ công chứng, dịch vụ của quản tài viên. 6 Dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. 7 Đầu tư xây dựng hạ tầng nghĩa trang, nghĩa địa để chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn với hạ tầng. 8 Dịch vụ thu gom rác thải trực tiếp từ các hộ gia đình. 9 Dịch vụ thăm dò ý kiến công chúng (thăm dò dư luận). 10 Dịch vụ nổ mìn. 11 Sản xuất, kinh doanh vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. 12 Nhập khẩu, phá dỡ tàu biển đã qua sử dụng. 13 Dịch vụ bưu chính công ích. 14 Kinh doanh chuyển khẩu hàng hóa. 15 Kinh doanh tạm nhập tái xuất. 16 Thực hiện

ĐIỀU KIỆN MIỄN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

ĐIỀU KIỆN MIỄN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

” Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải tuân thủ theo Luật Lao động và Doanh nghiệp tuyển dụng phải có nghĩa vụ thực hiện các thủ tục, xin giấy phép lao động cho người nước ngoài trước khi Ký hợp đồng lao động. ” Tuy nhiên, theo một số trường hợp người nước ngoài được miễn giấy

Thẻ thường trú cho người nước ngoài

Thủ Tục Xin Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài

Thẻ tạm trú là một loại giấy tờ miễn thị thực có giá trị như Visa. Mục đích để người nước ngoài ở tại Việt Nam hợp pháp. Tuy nhiên thẻ tạm trú thường có giá trị thời gian cao hơn visa rất nhiều.

Dịch vụ xin visa nhập cảnh cho người nước ngoài uy tín tại TPHCM

Dịch Vụ Xin Visa Nhập Cảnh Cho Người Nước Ngoài (Diện Visa Business)

Người nước ngoài muốn sang Việt Nam có nhiều hình thức để xin Visa nhập cảnh. Tùy thuộc vào ký hiệu Visa mà thời gian, thủ tục khác nhau.
Hiện nay, với loại Visa phổ biến nhất và thời gian ở tại Việt Nam lâu nhất là Visa Doanh nghiệp (Business). Tuy nhiên để xin được Visa này, bắt buộc người nước ngoài phải có Công ty tại Việt Nam bảo lãnh.

Thành Lập Công Ty Liên Doanh Vốn Nước Ngoài

Công ty Liên doanh được hình thành bởi nhiều nhà đầu tư trong nước hoặc nước ngoài. Được liên kết với nhau thông qua những thỏa thuận về hợp tác kinh doanh (BCC), hoặc phân chia theo lợi nhuận tỷ lệ vốn góp.

Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài

Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài

Bằng những kinh nghiệm và đội ngũ có trình độ chuyên môn cao thường xuyên tư vấn thủ tục Thành lập Văn phòng đại diện nước ngoài. Luật Bistax hướng dẫn Thương nhân nước ngoài những điểm cần lưu ý trước khi quyết định Thành lập Văn phòng đại diện như sau:

Thủ Tục Giải Thể Doanh Nghiệp Và Tạm Ngừng Hoạt Động Kinh Doanh

Doanh nghiệp có quyền tạm ngừng kinh doanh nhưng phải thông báo bằng văn bản về thời điểm và thời hạn tạm ngừng hoặc tiếp tục kinh doanh cho Cơ quan đăng ký kinh doanh chậm nhất 15 ngày trước ngày tạm ngừng hoặc tiếp tục kinh doanh. Quy định này áp dụng trong trường hợp doanh nghiệp tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo.

Dịch vụ thành lập công ty uy tín tại TPHCM

Dịch Vụ Tư Vấn Thành Lập Công Ty Uy Tín

Luật Bistax đã tổng hợp lại những câu hỏi của người dùng nhằm giúp những Doanh Nhân nắm bắt và hiểu biết rõ hơn trước khi quyết định tương lai riêng cho mình. Với những câu hỏi khác, quý khách có thể để lại Bình luận dưới bài viết hoặc lựa chọn qua các hình thức tư vấn như:

Lịch khai báo thuế định kỳ doanh nghiệp

Lịch Khai Báo Thuế Định Kỳ

Luật Bistax cập nhật lịch khai báo thuế để những doanh nghiệp nắm bắt được lịch trình, tránh tình trạng cơ quan thuế phạt vi phạm hành chính do không báo cáo thuế.
Với những doanh nghiệp đang Starup, chưa có kế toán hoặc những kế toán chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc quên nộp tờ khai, phải nộp những tờ khai nào là một việc tương đối khó khăn. Bạn đừng lo! Hãy để Luật Bistax theo dõi và nhắc nhở dùm bạn nhé.

Thủ tục thay đổi trụ sở công ty

Thủ Tục Thay Đổi Trụ Sở Công Ty

Trụ sở chính của công ty là địa điểm liên lạc của công ty trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Scroll to Top