• 08:00 – 11h30 AM, 13h00 – 17:00 PM
  • Tầng 1, BCons 2 Tower, 42/1 Ung Văn Khiêm, P. 25, Q. Bình Thạnh, TPHCM

07777 23283 (24/24)
(028) 3510 1088 (24/7)

tuvan@bistax.vn
cskh@bistax.vn

Tin tức/Hỏi Đáp

Dịch vụ làm hộ chiếu khác tỉnh tại TPHCM

Dịch Vụ Làm Nhanh Passport – Hộ Chiếu Khác Tỉnh Tại TPHCM

Hiện nay, Hộ chiếu (passport) đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Vấn đề quan tâm nhất là làm sao để làm được thủ tục này một cách đơn giản và nhanh nhất có thể. Theo quy định, việc làm hộ chiếu chỉ được tiến hành tại nơi người làm có hộ khẩu hoặc tạm trú. Chính vì thế, câu hỏi được rất nhiều người đặt ra đó là “Làm hộ chiếu ở tỉnh khác có được không?”. Sau đây, hãy cùng với Luật Bistax vận dụng những quy định mới nhất của pháp luật về hộ chiếu khác tỉnh của công dân Việt Nam để trả lời thắc mắc trên. Căn cứ pháp lý:  Luật nhập cảnh, xuất cảnh của công dân Việt Nam số 49/2019/QH14 ban hành 22/11/2019. Nghị định 136/2007/NĐ-CP về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam. Thông tư 25/2021/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam. Đánh Giá Bài Viết Bạn Nhé Để Giúp Chúng Tôi Hiểu Bạn Hơn

ĐIỀU KIỆN MIỄN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

ĐIỀU KIỆN MIỄN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

” Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải tuân thủ theo Luật Lao động và Doanh nghiệp tuyển dụng phải có nghĩa vụ thực hiện các thủ tục, xin giấy phép lao động cho người nước ngoài trước khi Ký hợp đồng lao động. ” Tuy nhiên, theo một số trường hợp người nước ngoài được miễn giấy

Dịch vụ xin visa nhập cảnh cho người nước ngoài uy tín tại TPHCM

Dịch Vụ Xin Visa Nhập Cảnh Cho Người Nước Ngoài (Diện Visa Business)

Người nước ngoài muốn sang Việt Nam có nhiều hình thức để xin Visa nhập cảnh. Tùy thuộc vào ký hiệu Visa mà thời gian, thủ tục khác nhau.
Hiện nay, với loại Visa phổ biến nhất và thời gian ở tại Việt Nam lâu nhất là Visa Doanh nghiệp (Business). Tuy nhiên để xin được Visa này, bắt buộc người nước ngoài phải có Công ty tại Việt Nam bảo lãnh.

Thành lập công ty liên doanh vốn nước ngoài

Thành Lập Công Ty Liên Doanh Vốn Nước Ngoài

Công ty Liên doanh được hình thành bởi nhiều nhà đầu tư trong nước hoặc nước ngoài. Được liên kết với nhau thông qua những thỏa thuận về hợp tác kinh doanh (BCC), hoặc phân chia theo lợi nhuận tỷ lệ vốn góp.

Thành lập văn phòng đại diện nước ngoài

Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài

Bằng những kinh nghiệm và đội ngũ có trình độ chuyên môn cao thường xuyên tư vấn thủ tục Thành lập Văn phòng đại diện nước ngoài. Luật Bistax hướng dẫn Thương nhân nước ngoài những điểm cần lưu ý trước khi quyết định Thành lập Văn phòng đại diện như sau:

Dịch vụ thành lập công ty uy tín tại TPHCM

Dịch Vụ Tư Vấn Thành Lập Công Ty Uy Tín

Luật Bistax đã tổng hợp lại những câu hỏi của người dùng nhằm giúp những Doanh Nhân nắm bắt và hiểu biết rõ hơn trước khi quyết định tương lai riêng cho mình. Với những câu hỏi khác, quý khách có thể để lại Bình luận dưới bài viết hoặc lựa chọn qua các hình thức tư vấn như:

Lịch khai báo thuế định kỳ doanh nghiệp

Lịch Khai Báo Thuế Định Kỳ

Luật Bistax cập nhật lịch khai báo thuế để những doanh nghiệp nắm bắt được lịch trình, tránh tình trạng cơ quan thuế phạt vi phạm hành chính do không báo cáo thuế.
Với những doanh nghiệp đang Starup, chưa có kế toán hoặc những kế toán chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc quên nộp tờ khai, phải nộp những tờ khai nào là một việc tương đối khó khăn. Bạn đừng lo! Hãy để Luật Bistax theo dõi và nhắc nhở dùm bạn nhé.

Thủ tục thay đổi trụ sở công ty

Thủ Tục Thay Đổi Trụ Sở Công Ty

Trụ sở chính của công ty là địa điểm liên lạc của công ty trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Thủ Tục Thay Đổi Người Đại Diện Theo Pháp Luật

Thủ Tục Thay Đổi Người Đại Diện Theo Pháp Luật

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Scroll to Top