• 08:00 – 11h30 AM, 13h00 – 17:00 PM
  • Tầng 1, BCons 2 Tower, 42/1 Ung Văn Khiêm, P. 25, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Thành lập công ty
07777 23283

Hộ chiếu
0903 784 789

Giấy phép lao động
07777 23283
0903 002 122

Visa, Thẻ Tạm Trú
07777 23283

Kế toán - Thuế
07777 23283

Tổng đài CSKH
(028) 3510 1088

Tin tức/Hỏi Đáp

Công ty mới thành lập không phát sinh doanh thu

Những lưu ý khi Công ty mới thành lập không phát sinh doanh thu

Công ty mới thành lập không phát sinh doanh thu được hiểu là không có hóa đơn đầu ra và không có hóa đơn đầu vào (tức doanh nghiệp chưa có phát sinh doanh thu và chi phí). Như vậy, công ty mới thành lập khi không phát sinh có cần phải kê khai thuế không? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây nhé. Những lưu ý khi Công ty mới thành lập không phát sinh doanh thu 1.Kê khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài Dù doanh nghiệp có phát sinh doanh thu hay không thì việc kê khai và nộp tờ khai lệ phí môn bài là việc cần làm. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì công ty phải làm tờ khai lệ phí môn bài nộp cho cơ quan thuế quản lý. Về mức nộp sẽ căn cứ vào vốn điều lệ khách hàng đăng ký trên giấy cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có chi tiết bảng dưới, khách hàng có thể tham khảo mức để nắm được chính xác số thuế môn bài mình phải nộp cho công ty mới thành lập. Lưu ý: Những doanh nghiệp thành lập 06 tháng đầu năm: Phải nộp thuế môn bài cả năm. Doanh nghiệp nào thành lập 06 tháng cuối năm (từ 01/07 về cuối năm): Sẽ phải nộp 50% số thuế môn bài cho 1 năm. 2. Kê khai thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập cá nhân (TNCN), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) a.Thuế GTGT Căn cứ Thông tư 156/2013/TT-BTC tại Điều 10, Khoản 1, Điểm c quy định về nguyên tắc tính thuế, khai thuế như sau: “c) Đối với loại thuế khai theo tháng, quý, tạm tính theo quý hoặc năm, nếu trong kỳ tính thuế không phát sinh nghĩa vụ thuế hoặc người nộp thuế đang thuộc diện được hưởng ưu đãi, miễn giảm thuế thì người nộp thuế vẫn phải nộp hồ sơ khai thuế cho cơ quan thuế theo đúng thời hạn quy định, trừ trường hợp đã chấm dứt hoạt động kinh doanh và trường hợp tạm ngừng kinh doanh theo hướng dẫn tại điểm đ khoản 1 Điều này và các trường hợp không phải nộp hồ sơ khai thuế theo hướng dẫn tại Điều 16, Điều 17, Điều 18 Thông tư này.” ==) Như vậy, nếu trong kỳ công ty mới thành lập không phát sinh doanh thu thì doanh nghiệp vẫn bắt buộc phải kê khai thuế GTGT (tức là không có hóa đơn đầu vào, đầu ra). + Trên tờ khai thuế GTGT tích vào chỉ tiêu 21 không phát sinh hoạt động mua bán trong kỳ nếu doanh nghiệp kê khai thuế theo phương pháp khấu trừ. b.Thuế TNDN Căn cứ Thông tư 151/2014/TT-BTC Điều 17 Bổ sung Điều 12a, Thông tư số 156/2013/TTBTC như sau: “Điều 12a. Tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo quý

Danh mục dự án thuộc chấp thuận chủ trương đầu tư năm 2020, theo quy định tại Luật Đầu tư số:67/2014/QH13 có hiệu lực từ ngày 01/07/2015

DANH MỤC CÁC DỰ ÁN THUỘC CHẤP THUẬN CHỦ TRƯƠNG ĐẦU TƯ

DANH MỤC CÁC DỰ ÁN THUỘC CHẤP THUẬN CHỦ TRƯƠNG ĐẦU TƯ (Theo quy định tại Luật Đầu tư số: 67/2014/QH13 có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2015) I. Thẩm quyền quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư của Quốc hội Trừ những dự án thuộc thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư của Quốc

Hướng dẫn thủ tục hồ sơ xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài mới nhất 2020. Yêu cầu đơn giản, thời gian lâu hơn visa.Cư trú được tối đa 05 năm

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài

Thẻ tạm trú là một loại giấy tờ thị thực cấp cho người nước ngoài lưu trú tại Việt Nam. Có giá trị như Visa nhưng thời hạn sử dụng lâu hơn. Thẻ tạm trú có nhiều ký hiệu khác nhau, và mục đích của thẻ tạm trú được cấp dựa trên những ký hiệu này.

Ngay sau khi được cấp GCN đăng ký doanh nghiệp hoặc GCN đăng ký đầu tư. Nhà đầu tư nước ngoài phải góp đủ số vốn vào công ty như đã cam kết.

Công ty vốn, nhà đầu tư nước ngoài có phải góp vốn thực tế không?

Trường hợp Nhà đầu tư chưa thể thực hiện góp đủ số vốn như đã cam kết trong vòng 90 ngày. Nhà đầu tư phải làm thủ tục gia hạn thời gian góp vốn và gửi đến cơ quan cấp phép. Ngay sau khi hoàn tất các giấy tờ pháp lý, Nhà đầu tư cần tiến hành mở tài khoản góp vốn đầu tư và tài khoản thanh toán (giao dịch) tại một trong những Ngân hàng tại Việt Nam.

Tư vấn thành lập công ty vốn nước ngoài Foreign Direct Investment (FDI) cho mọi quốc gia.

Dịch Vụ Chuyên Tư Vấn Thành Lập Công Ty Vốn FDI

FDI là cụm từ được viết tắt từ Foreign Direct Investment trong tiếng Anh, có nghĩa là Đầu tư trực tiếp nước ngoài. Là hình thức đầu tư của cá nhân hay công ty nước này vào nước khác bằng cách thiết lập cơ sở sản xuất, kinh doanh…

Tư vấn cách đặt tên, ngành nghề kinh doanh. Chi phí thấp khi làm dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Luật Bistax

Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp Trọn Gói

Bạn chỉ cần duy nhất 01 bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân hoặc tổ chức (CMND/CCCD/Hộ chiếu đối với cá nhân; Giấy phép kinh doanh đối với tổ chức). Trong thời hạn 03 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được ngay Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Dịch vụ tư vấn thay đổi giấy phép kinh doanh công ty uy tín tại TP HCM

Dịch Vụ Thay Đổi Giấy Phép Kinh Doanh Công Ty

Khi có thay đổi bất kỳ thông tin nào trên Giấy phép kinh doanh, người đại diện pháp luật công ty phải có trách nhiệm thông báo đến cơ quan cấp phép trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi (quy định tại khoản 2 Điều 32 Luật doanh nghiệp 2014).

Dịch vụ tư vấn thủ tục thay đổi tên công ty

Thủ Tục Thay Đổi Tên Công Ty/Doanh Nghiệp

Tên công ty/doanh nghiệp là một loại tài sản có giá trị thương hiệu. Giúp đối tác, khách hàng dễ dàng tìm kiếm cũng như dễ đọc, dễ hiểu. Tuy nhiên, nên đặt tên công ty/doanh nghiệp như thế nào cho đúng? Không bị trùng tên, gây nhầm lẫn giữa công ty này với công ty khác.

Quy trình các bước thành lập công ty vốn nước ngoài. Luật sư tư vấn mọi thủ tục rõ ràng, dễ hiểu. Hỗ trợ mọi ngôn ngữ theo yêu cầu Nhà đầu tư.

Quy Trình Các Bước Thành Lập Công Ty Vốn Nước Ngoài

Các thủ tục, nội dung tư vấn các hạng mục liên quan được Luật Bistax tinh giản hóa theo các bước để Nhà đầu tư dễ hiểu. Tuy nhiên, mọi yêu cầu và các câu hỏi của Nhà đầu tư sẽ được chúng tôi giải đáp cặn kẽ, tỉ mỉ mọi lúc theo yêu cầu.

Scroll to Top