Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6:
Sáng 08:00 – 11h30 AM, Chiều: 13h00 – 17:00 PM
Bistax

Hướng Dẫn Xin Giấy Phép Lao Động Cho Trưởng Phòng Sản Xuất

Trưởng phòng sản xuất là người để quản lý, giám sát và hướng dẫn các quy trình, công nghệ hiện đại của nước ngoài đạt hiệu quả. Khi các doanh nghiệp không tuyển dụng được các kỹ thuật trong nước đảm nhiệm, thì doanh nghiệp có thể tuyển dụng người lao động nước ngoài vào vị trí chuyên gia với chức danh Trưởng phòng sản xuất. Để tuyển dụng chuyên gia nước ngoài, doanh nghiệp cần phải làm thủ tục xin giấy phép lao động cho Trưởng phòng sản xuất. Thủ tục để thực hiện xin giấy phép lao động được thực hiện như thế nào? Mời bạn xem qua hướng dẫn xin giấy phép lao động cho Trưởng phòng sản xuất.

Thẩm định điều kiện giấy tờ của người nước ngoài có đáp ứng để xin giấy phép lao động cho Trưởng phòng sản xuất

Doanh nghiệp tuyển dụng cần lưu ý về giấy tờ của người nước ngoài phải đáp ứng đủ điều kiện để xin giấy phép lao động cho vị trí và chức danh phù hợp với Trưởng phòng sản xuất. Các giấy tờ này chỉ cần sai hoặc chênh lệch về số năm kinh nghiệm cũng sẽ không được chấp thuận. Vì thế, doanh nghiệp cần phải biết cách thẩm định được các giấy tờ của người nước ngoài cho chức danh Trưởng phòng sản xuất để không phải tốn thời gian và tiền bạc.

Xin Giấy phép lao động cho Trưởng phòng sản xuất
Xin Giấy phép lao động cho Trưởng phòng sản xuất

Các giấy tờ của người nước ngoài cần có để xin giấy phép lao động cho Trưởng phòng sản xuất:

– Bằng đại học liên quan đến kỹ thuật, công nghệ hoặc các lĩnh vực khác liên quan đến sản xuất. (Giấy tờ này phải được hợp pháp hóa lãnh sự).
– Văn bản xác nhận kinh nghiệm thời gian làm việc ở nước ngoài tối thiểu 3 năm trong lĩnh vực quản lý sản xuất. (Giấy tờ này phải là giấy tờ nước ngoài nơi người lao động từng làm việc và phải được hợp pháp lãnh sự).
Sau khi người nước ngoài đáp ứng đầy đủ và hợp lệ các giấy tờ trên thì doanh nghiệp đã có thể an tâm về tỷ lệ chấp thuận xin giấy phép lao động là hơn 70%. Doanh nghiệp sẽ thực hiện các thủ tục tiếp theo sau đây.

Đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài cho vị trí Chuyên gia – Trưởng phòng sản xuất

Hồ sơ bao gồm:

  • Bản sao có chứng thực giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập của doanh nghiệp.
  • Báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài theo mẫu như sau:
   • Mẫu số 1- Giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài (áp dụng đối với công ty đăng ký lần đầu)
   • Mẫu số 2 – Giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài (áp dụng đối với công ty đã được chấp thuận nhưng có sự thay đổi).

Doanh nghiệp cần phải điền đủ thông tin theo Mẫu và diễn giải nội dung đăng ký cho phù hợp và logic.

Thời hạn giải quyết: Thời hạn tối đa 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

Lưu ý: Đơn đăng ký này phải nộp trước 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, người sử dụng lao động (trừ nhà thầu) gửi báo cáo giải trình về nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.

Sau khi đã có đơn chấp thuận của cơ quan cấp phép, doanh nghiệp tiến hành nộp đơn xin giấy phép lao động cho Trưởng phòng sản xuất.

Nộp hồ sơ xin giấy phép lao động cho Trưởng phòng sản xuất

Hồ sơ bao gồm:

  • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động cho lao động nước ngoài (Mẫu số 07 ban hành kèm theo thông tư 40/2016)
  • Bằng đại học phù hợp với vị trí làm việc tại Việt Nam có hợp pháp hóa lãnh sự – 01 bản sao dịch công chứng sang tiếng Việt
  • Văn bản xác nhận kinh nghiệm làm việc trên 3 năm phù hợp với vị trí làm viêc tại Việt Nam – có hợp pháp hóa lãnh sự – 01 bản sao dịch công chứng sang tiếng Việt.
  • Hoặc văn bản xác nhận là chuyên gia phù hợp với vị trí làm việc tại Việt Nam có giá trị thay thế cho bằng đại học và xác nhận kinh nghiệm làm việc – có hợp pháp hóa lãnh sự – 01 bản sao dịch công chứng sang tiếng Việt.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế thời hạn không quá 12 tháng từ ngày cấp.
  • Phiếu lý lịch tư pháp Việt Nam hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp có thời hạn không quá 6 tháng từ ngày cấp.
  • 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
  • Bản sao hộ chiếu  hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật. (Kèm theo visa Việt Nam còn đủ để làm GPLĐ)

Lưu ý:Các giấy tờ do nước ngoài cấp như: bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, văn bản xác nhận chuyên gia, Lý lịch tư pháp, giấy khám sức khỏe phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng sang tiếng Việt.

Thời gian giải quyết: Hồ sơ hợp lệ sẽ được trả kết quả sau 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

Khi nhận giấy phép lao động, doanh nghiệp và người lao động cần kiểm tra đúng thông tin, vị trí và chức danh…Nếu có sai sót thì có thể nộp đơn hiệu đính để cấp lại kịp thời.

Khi đã có được giấy phép lao động cho Trưởng phòng sản xuất, doanh nghiệp có thể nộp đơn công văn xin bảo lãnh cho người nước ngoài vào làm việc đúng vị trí tại Việt Nam với những giấy tờ có liên quan.

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn chi tiết cách thực hiện xin giấy phép lao động cho Trưởng phòng sản xuất. Nếu quý doanh nghiệp vẫn còn thắc mắc, cần hỗ trợ, có thể liên hệ đến dịch vụ làm giấy phép lao động của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp Quý khách hàng hoàn tất mọi thủ tục giấy tờ một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Đánh Giá Bài Viết Bạn Nhé Để Giúp Chúng Tôi Hiểu Bạn Hơn

Các thủ tục liên quan

hotline tư vấn trực tiếp hoặc yêu cầu báo giá


Tổng đài CSKH:

(028) 3510 1088 – 07777 23283


English Speaking Consultant

0938 336 885

 

Giấy phép lao động
Thẻ tạm trú – Visa nhập cảnh

0903 784 789

Dịch vụ Xuất Nhập Khẩu – Hải Quan

0937 078907

Tư vấn Thành lập công ty

0931 784 777

Dịch vụ kế toán – Thuế

0938 336 885

 

Bạn cần tư vấn? Hãy viết nội dung vào bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi ngay!


  Tư vấn giấy tờ pháp lý doanh nghiệp:

  Tư vấn giấy tờ cho người nước ngoài:

  Tư vấn các dịch vụ khác:


  Để lại một bình luận

  Lên đầu trang