• 08:00 – 11h30 AM, 13h00 – 17:00 PM
  • Tầng 1, Tòa nhà GIC, 36A Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Q. Bình Thạnh, HCM

07777 23283 (24/24)
(028) 3510 1088 (24/7)

tuvan@bistax.vn
cskh@bistax.vn

Hồ sơ chi tiết thành lập chi nhánh công ty nước ngoài mới nhất

Những năm qua, Việt Nam đạt được vô vàn những kết quả tích cực trong việc hội nhập kinh tế quốc tế. Và không ngừng nỗ lực cải cách môi trường đầu tư. Kinh doanh từng bước khẳng định vị thế Việt Nam trên thương trường quốc tế. 

Việt Nam luôn sẵn sàng chào đón tất cả đối tác kinh doanh là công ty nước ngoài có thiện chí. Thông qua đó, các doanh nghiệp mong muốn Thành lập chi nhánh công ty nước ngoài để thực hiện các hoạt động thương mại. Nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu, Luật Bistax sẽ giúp bạn có một góc nhìn tổng quát về việc thành lập chi nhánh công ty nước ngoài.

Hồ sơ chi tiết thành lập chi nhánh công ty nước ngoài mới nhất

Thành lập chi nhánh công ty nước nước ngoài được hiểu là đơn vị phụ thuộc của công ty nước ngoài thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam. Để được phép thực hiện các hoạt động thương mại sinh lời. Cung ứng dịch vụ phù hợp với giấy phép thành lập tại Việt Nam.

Các văn bản theo quy định của pháp luật

Theo Nghị định 07/2016/NĐ-CP ban hành về quy định chi tiết luật thương mại về văn phòng đại diện, Chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam.

Việc thành lập chi nhánh công ty nước ngoài được thực hiện ở các cơ quan sau:

Theo điều 5 Nghị định 07/2016/NĐ-CP ban hành về quy định chi tiết luật thương mại về văn phòng đại diện. chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam.

Sở Công thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Nơi thương nhân dự kiến đặt trụ sở văn phòng đại diện ngoài khu công nghiệp. Khu chế xuất, khu kinh tế, khu công nghệ cao thực hiện việc cấp.

Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế. Khu công nghiệp cao (sau đây gọi chung là Ban quản lý) thực hiện việc cấp, cấp lại, điều chỉnh, gia hạn. Thu hồi Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện và chấm dứt hoạt động của Văn phòng đại diện đặt trụ sở trong khu công nghiệp, khu chế xuất. Khu kinh tế, khu công nghệ cao trong trường hợp việc thành lập Văn phòng đại diện chưa được quy định tại văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành.

Theo điều 6 Nghị định 07/2016/NĐ-CP ban hành về quy định chi tiết luật thương mại về văn phòng đại diện. Chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam.

Bộ Công Thương thực hiện việc cấp, cấp lại, điều chỉnh, gia hạn. Thu hồi Giấy phép thành lập Chi nhánh và chấm dứt hoạt động của Chi nhánh trong trường hợp việc thành lập Chi nhánh chưa được quy định tại văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành.

Hồ sơ chi tiết thành lập chi nhánh công ty nước ngoài mới nhất

Những trường hợp được thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài:

✍ Thương nhân nước ngoài được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật quốc gia. Có tham gia Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Hoặc được pháp luật các quốc gia này công nhận.

✍ Đã hoạt động ít nhất 05 năm. Kể từ ngày được thành lập hoặc đăng ký kinh doanh tại nước của thương nhân nước ngoài.

✍ Trong trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân có quy định thời hạn hoạt động. Thì thời hạn đó phải còn lại ít nhất là 01 năm tính từ ngày nộp hồ sơ thành lập.

✍ Nội dung đăng ký hoạt động của Chi nhánh phải phù hợp với cam kết mở cửa thị trường của Việt Nam. Trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Và phù hợp với ngành nghề kinh doanh của thương nhân nước ngoài.

✍ Trường hợp nếu nội dung hoạt động của Chi nhánh không phù hợp với cam kết của Việt Nam. Hoặc thương nhân nước ngoài không thuộc quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia điều ước quốc tế. Mà Việt Nam là thành viên thì việc thành lập Chi nhánh phải được sự chấp thuận của Bộ trưởng Bộ quản lý chuyên ngành.

Thủ tục hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh công ty nước ngoài:

► Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập chi nhánh có chữ ký của đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài.

► Điều lệ hoạt động dự kiến của Chi nhánh.

► Văn bản về việc cử/ bổ nhiệm người đứng đầu Chi nhánh.

► Giấy đăng ký kinh doanh.

► Báo cáo tài chính có kiểm toán trong năm tài chính gần nhất. Năm xin cấp phép hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương. Chứng minh thương nhân nước ngoài có hoạt động thực tế tại nước nơi thành lập hoặc đăng ký kinh doanh hợp pháp.

► Hộ chiếu/CMND/CCCD của người đứng đầu chi nhánh.

► Thỏa thuận/ Hợp đồng thuê văn phòng hoặc giấy tờ chứng minh được quyền sở hữu địa điểm dự kiến đặt chi nhánh.

Lưu ý: Đối với các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài cấp. Phải được hợp pháp hóa lãnh sự & công chứng dịch thuật tư pháp sang tiếng Việt.

Các bước liên hệ đăng ký thành lập chi nhánh công ty nước ngoài:

Truy cập vào Website bistax.vn để nhận được hỗ trợ và tư vấn miễn phí dịch vụ làm thẻ TRC.

Đến trực tiếp địa chỉ Văn phòng Công ty tại: Lầu 1 Toàn nhà GIC, 36A Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Công ty chúng tôi sẽ có nhân viên trực tiếp đến nhận hồ sơ từ phía khách hàng.

Chuyển phát nhanh qua đường bưu điện.

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Nội dung liên quan

Nội dung xem nhiều nhất

Có thể bạn quan tâm

Scroll to Top