Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6:
Sáng 08:00 – 11h30 AM, Chiều: 13h00 – 17:00 PM
Bistax

Cập nhật mới nhất Chi phí Visa EB3 định cư Mỹ theo qui định mới

Định cư Mỹ luôn là ước mơ của rất nhiều người trên thế giới chứ không phải chỉ mỗi Việt Nam. Thực tế cho thấy rằng, nhiều năm gần đây Mỹ đang soạn thảo nhiều chính sách nhằm thu hút số lượng lớn người đầu tư và các lao động có kinh nghiệm. Từ đó tạo ra động lực phát triển kinh tế cũng như công ăn việc làm cho toàn thể mọi người. Tuy nhiên, hiện có rất nhiều diện visa định cư Mỹ, trong số đó đăng ký Visa EB3 chính là bước nhanh và an toàn nhất đối với bạn. Vậy thì phương pháp này mang ý nghĩa gì? Chi phí xin Visa EB3 nằm ở mức nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Luật Bistax để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Xem thêm: Chi phí làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

Chi phí xin visa EB3 có cao không?

Chi phí xin visa EB3 sẽ tuỳ thuộc vào mục đích nhập cảnh và bạn thuộc đối tượng nào để có thể ước lượng chi phí.

Chi phí xin visa EB3
Chi phí xin visa EB3

Có 3 đối tượng trong hồ sơ xin visa EB3:

 • Chuyên gia: Họ thuộc những người có bằng cử nhân tại đại học Hoa Kỳ hoặc có bằng cấp tương đương. Tuy nhiên, bắt buộc phải theo nghề có liên quan mật thiết đến chuyên ngành đã học.
 • Lao động lành nghề: Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nào đó hoặc đã từng tham gia vào các khóa đào tạo chuyên môn.
 • Lao động phổ thông: Là những người làm việc không đòi hỏi kỹ năng cao, kinh nghiệm lâu năm mà không phải job theo thời vụ.

Trong 3 danh mục đối tượng này thì lao động phổ thông đang là hình thức mà nhiều người chọn lựa nhất, đồng thời được chính phủ Mỹ rất ưu tiên. Bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể ngay khi bắt đầu công việc, hoàn thành tốt sẽ được trả lương khá hậu hĩnh.

Để có thể nộp đơn xin visa EB3 thì bạn phải bỏ ra khá nhiều chi phí trong toàn bộ quá trình. Tuy nhiên khá nhiều người tò mò không biết mình sẽ phải đóng những loại phí nào, dưới đây là một số loại chi phí bạn cần nắm rõ khi xin visa EB3:

 • Đầu tiên là phí đơn xin định cư I – 140 (ngay khi giấy chứng nhận lao động được duyệt thì sẽ phải nộp). 
 • Nếu đương đơn bên ngoài Hoa Kỳ thì sẽ có chi phí thị thực (visa) cần phải đóng. Một số trường hợp nếu người đăng ký đang ở Mỹ hợp pháp và đã đủ điều kiện tham gia định cư thì cần phải nộp hồ sơ và phỏng vấn xin thẻ xanh tại Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ ( I – 485).

Xem thêm: Thủ tục xin giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài

Chi phí xin visa Định cư Mỹ EB3 là bao nhiêu?

Chi phí xin visa EB3 sẽ phụ thuộc vào số bộ hồ sơ mà bạn làm, nghĩa là chi phí khi bạn định cư một mình và khi bạn định cư cùng gia đình sẽ khác nhau. Dưới đây là những khoản phí bạn cần chi cho một bộ hồ sơ visa EB3:

1. Để xin giấy chứng nhận lao động cho bạn, nhà tuyển dụng phải chi trả những khoản phí quảng cáo tuyển người trên các phương tiện thông tin đại chúng (thường là đăng báo) để chứng minh là họ không tuyển được lao động bản xứ. Chi phí quảng cáo sẽ tùy theo từng tờ báo, có thể từ mấy trăm đến 1.000 mấy USD.

2. Đơn xin định cư cho lao động nước ngoài I-140 là $700. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ xử lý nhanh hơn, cao cấp hơn thì bạn sẽ phải trả 1.225 USD.

3. Nếu bạn xin phỏng vấn visa ở Việt Nam, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến Trung tâm thị thực quốc gia (NVC), sau đó bạn phải làm theo hướng dẫn cuả NVC để đóng thêm hai khoản phí.

 • Phí xử lý đơn xin thị thực nhập cư DS-260: 325 USD/đơn
 • Phí xử lý đơn bảo trợ tài chính I-864: 120 USD

4. Nếu hồ sơ được làm tại Mỹ: bạn sẽ phải nộp đơn I-485 để đăng ký điều chỉnh tình trạng cư trú. Một mẫu đơn I-485 có giá 1.225 USD. Hồ sơ cho con cái của bạn dưới 14 tuổi là 1.130 USD.

5. Nếu buổi phỏng vấn thành công, bạn sẽ được hướng dẫn để đóng phí cấp thẻ xanh và phí dịch vụ sinh trắc học.

 • Phí cấp thẻ xanh: 220 USD/người
 • Dịch vụ sinh trắc học: 85 USD/người

6. Phí khám sức khỏe là 240 USD/người lớn (15 tuổi trở lên), 210 USD/trẻ em (từ 2-dưới 15 tuổi), 145 USD/người đối với trẻ em dưới 2 tuổi (tùy theo từng trường hợp sau khi khám sức khỏe, bạn sẽ được đề nghị tiêm phòng thêm Vaccine)

Tổng cộng lại chi phí cho một bộ hồ sơ visa EB3 sẽ khoảng 3.000 USD. Ngoài ra, bạn phải trả thêm những phí khác như phí luật sư của công ty, chi phí đi lại (vé máy bay), chi phí ăn ở ban đầu.

Trên đây là những thông tin tham khảo về chi phí xin visa EB3. 

Vì Sao Nên Chọn Luật Bistax?

 • Đảm bảo Visa thành công đến 99%
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên muốn du học
 • Tư vấn công việc phù hợp cho người muốn định cư có việc làm 
 • Xây dựng lộ trình hồ sơ phù hợp
 • Có hợp đồng cam kết rõ ràng
 • Tư vấn chứng minh tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học và làm việc
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh và gia đình

Tư vấn Visa Các Nước

5/5 - (2 bình chọn)

Các thủ tục liên quan

hotline tư vấn trực tiếp hoặc yêu cầu báo giá


Tổng đài CSKH:

(028) 3510 1088 – 07777 23283


English Speaking Consultant

0938 336 885

 

Giấy phép lao động
Thẻ tạm trú – Visa nhập cảnh

0903 784 789

Dịch vụ Xuất Nhập Khẩu – Hải Quan

0937 078907

Tư vấn Thành lập công ty

0931 784 777

Dịch vụ kế toán – Thuế

0938 336 885

 

Bạn cần tư vấn? Hãy viết nội dung vào bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi ngay!


  Tư vấn giấy tờ pháp lý doanh nghiệp:

  Tư vấn giấy tờ cho người nước ngoài:

  Tư vấn các dịch vụ khác:


  Để lại một bình luận

  Lên đầu trang