Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6:
Sáng 08:00 – 11h30 AM, Chiều: 13h00 – 17:00 PM
Bistax

Kinh nghiệm xin visa đi Mỹ diện EB3

Khi nhắc đến nước Mỹ, mọi người đều nghĩ ngay tới quyền tự do, bình đẳng và cơ hội. Bên cạnh đó còn là nền giáo dục tốt nhất trên thế giới, phúc lợi xã hội được đảm bảo và sự phát triển mạnh mẽ về mọi mặt. Vì vậy rất nhiều người lựa chọn đất nước này là nơi định cư cho một cuộc sống thăng tiến và thành đạt. Để chuẩn bị cho quá trình định cư tại đây thì xin visa là một bước quan trọng nhất không thể thiếu. Hiện nay, chương trình đi Mỹ diện EB3 chính là chương trình định cư được quan tâm nhất. Để hiểu rõ hơn về dạng visa này, mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây của Luật Bistax để có cái nhìn tổng quan nhất nhé!

Xem thêm: EB3 có lừa đảo không? Có ai làm EB3 thành công không?

Visa đi Mỹ diện EB3 là gì?

EB3 hay còn có tên tiếng Anh đầy đủ là “Employment-Based Third category”, là một chương trình được chính phủ Mỹ thông qua năm 1990. Đây chính là hình thức nhập cư theo diện định cư để làm việc, được bảo lãnh bởi doanh nghiệp uy tín và hợp pháp tại Mỹ. Sau khi được nhà tuyển dụng bảo lãnh thì bạn sẽ được cấp thẻ xanh thường trú vĩnh viễn ở đây. 

Loại visa này dành riêng cho người lao động nước ngoài có tay nghề cao và chuyên nghiệp, có thể làm việc tại các vùng mà không đủ nguồn nhân lực là người bản xứ. Đi Mỹ diện EB3 sẽ hướng tới 3 đối tượng là chuyên gia, công nhân lành nghề và lao động phổ thông. Trong đó, diện lao động phổ thông là phổ biến nhất, đồng thời được chính phủ Mỹ ưu tiên hàng đầu.

Kinh nghiệm xin visa EB3 đúng chuẩn và hợp lệ

1. Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn visa đầy đủ, hợp lệ

Tùy vào từng trường hợp, mục đích xin visa nhập cảnh mà bạn cần phải tìm hiểu và chuẩn bị đúng và đủ các giấy tờ cần thiết theo đúng quy định hiện hành của đất nước mà bạn muốn xin thị thực nhập cảnh. Khi hồ sơ đầy đủ, hợp lệ bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn rất nhiều, cũng như tỷ lệ đậu phỏng vấn visa cao hơn.

Kinh nghiệm xin visa đi Mỹ diện EB3
Kinh nghiệm xin visa đi Mỹ diện EB3

► Đối với Người lao động lành nghề:

Lao động lành nghề là những người làm công việc đòi hỏi tối thiểu 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm làm việc, không phải là công việc tạm thời hoặc thời vụ.

Hồ sơ Yêu cầu:
 • Có giấy tờ chứng minh đã có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc hoặc trải qua 2 năm đào tạo
 • Có giấy chứng nhận lao động và thư tuyển dụng làm việc toàn thời gian tại Mỹ

► Đối với Chuyên gia/ cử nhân:

Đây là đối tượng làm các ngành nghề đòi hỏi người lao động phải có ít nhất 1 bằng cử nhân tại các trường đại học của Mỹ hoặc bằng cấp tương đương ở nước ngoài.

Hồ sơ Yêu cầu:
 • Bằng đại học tại Mỹ hoặc bằng cấp nước ngoài tương đương. Trường hợp này, bằng đại học là bắt buộc và không thể thay thế bởi các bằng cấp khác và kinh nghiệm làm việc
 • Có giấy chứng nhận lao động và thư tuyển dụng làm việc toàn thời gian tại Mỹ

► Lưu ý về việc chuẩn bị hồ sơ

Bạn nên gom thành từng nhóm giấy tờ mà cơ quan xét duyệt muốn tìm hiểu theo thứ tự điển hình như:

 • Giấy tờ nhân thân
 • Hồ sơ sức khỏe
 • Hồ sơ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh
 • Giấy tờ chứng minh sự ràng buộc của bạn với Việt Nam

► Đối với Lao động phổ thông (lao động không tay nghề)

Những người không có kinh nghiệm làm việc hoặc ít hơn 2 năm kinh nghiệm sẽ được xếp vào nhóm này. Tuy nhiên, bạn vẫn phải có khả năng làm việc và sở hữu những bằng chứng sau:

Hồ sơ Yêu cầu:
 • Được 1 công ty (đơn vị tuyển dụng) nộp yêu cầu xin giấy phép lao động và thẻ thường trú thay bạn
 • Có giấy chứng nhận lao động và thư tuyển dụng làm việc toàn thời gian tại Mỹ

2. Kinh nghiệm Phỏng vấn xin visa tại Văn phòng Lãnh sự

Sau khi xác nhận hồ sơ xin visa EB3 của bạn có đầy đủ giấy tờ cần thiết, Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ lên lịch và hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ với đương đơn. Theo đó, khi đi phỏng vấn bạn cần mang theo hộ chiếu hợp lệ cũng như các tài liệu có liên quan nhưng chưa cung cấp cho cơ quan thẩm quyền. Nhân viên lãnh sự sẽ trực tiếp phỏng vấn và quyết định việc bạn có đủ điều kiện cấp visa hay không.

Để cuộc phỏng vấn diễn ra tốt đẹp thì bạn nên ăn mặc thanh lịch, gọn gàng (có thể trang điểm nhẹ) và quan trọng phải trả lời lưu loát, rõ ràng khi viên chức chất vấn. Bất kỳ một hành động sợ sệt, ngại ngùng hoặc trả lời không rành mạch cũng ảnh hưởng đến kết quả xin visa.

Trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, đi thẳng vào vấn đề, tránh trả lời vòng vo, giải thích lang man. Giọng nói to, rõ ràng, dõng dạc, tự tin.

Chú ý nghe thật kỹ câu hỏi và tuyệt đối không được ngắt lời nhân viên lãnh sự đang phỏng vấn. Điều này thể hiện thái độ tôn trọng, nghiêm túc của bạn đối với người phỏng vấn.

Nếu không nghe rõ câu hỏi, hoặc chưa hiểu nội dung câu hỏi thì cần phải hỏi lại ngay chứ đừng nên trả lời một cách mơ hồ, phỏng đoán. Câu trả lời nếu không trùng khớp với thông tin điền trong hồ sơ thì bạn sẽ gặp rắc rối với cơ quan đại sứ quán đấy nhé.

Với những câu hỏi liên quan đến chuyến đi, kinh nghiệm phỏng vấn visa mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là hãy bám sát theo lộ trình, kế hoạch di chuyển, từng điểm đến trong hành trình tham quan, công tác…

Các câu hỏi liên quan đến tài chính, bạn nên trả lời bằng cách khẳng định chắc chắn. Đừng quên nêu rõ ràng, chính xác những nguồn thu nhập chính của bạn để đảm bảo cho chuyến đi.

5/5 - (1 bình chọn)

Các thủ tục liên quan

hotline tư vấn trực tiếp hoặc yêu cầu báo giá


Tổng đài CSKH:

(028) 3510 1088 – 07777 23283


English Speaking Consultant

0938 336 885

 

Giấy phép lao động
Thẻ tạm trú – Visa nhập cảnh

0903 784 789

Dịch vụ Xuất Nhập Khẩu – Hải Quan

0937 078907

Tư vấn Thành lập công ty

0931 784 777

Dịch vụ kế toán – Thuế

0938 336 885

 

Bạn cần tư vấn? Hãy viết nội dung vào bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi ngay!


  Tư vấn giấy tờ pháp lý doanh nghiệp:

  Tư vấn giấy tờ cho người nước ngoài:

  Tư vấn các dịch vụ khác:


  Để lại một bình luận

  Lên đầu trang