• 08:00 – 11h30 AM, 13h00 – 17:00 PM
 • Tầng 1, BCons 2 Tower, 42/1 Ung Văn Khiêm, P. 25, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Visa - Thẻ Tạm Trú
07777 23283
0903 784 789

Kế toán - Thuế
07777 23283
0938 002 122

Thành lập công ty
07777 23283
0931 784 777

Visa Out các nước:
(du học, định cư, lao động...)
07777 23283

Giấy phép lao động
07777 23283
0903 002 122
0903 784 789

Tổng đài CSKH
(028) 3510 1088

Bistax

Người Nước Ngoài Có Được Kinh Doanh Ở Việt Nam

Pháp luật Việt Nam không có quy định cấm những Người nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam. Tuy nhiên, để đáp ứng điều kiện kinh doanh thì người nước ngoài bắt buộc phải đăng ký kinh doanh dưới hình thức thành lập công ty hoặc góp vốn đầu tư hoặc nhận chuyển nhượng phần vốn góp.

Xem thêm:

Cơ sở pháp lý:

 • Luật đầu tư 2020 quy định về đầu tư nước ngoài;
 • Luật doanh nghiệp 2020 quy định về đăng ký doanh nghiệp;
 • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp
 • Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp
 • Nghị định 31/2021/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật đầu tư
Người nước ngoài có được kinh doanh ở Việt Nam
Người nước ngoài có được kinh doanh ở Việt Nam

Như vậy, khác hẳn với những doanh nghiệp có vốn trong nước. Người nước ngoài muốn kinh doanh tại Việt Nam phải thực hiện đúng các quy định về đầu tư vốn nước ngoài.

Nếu bạn không am hiểu về Luật pháp cũng như thủ tục thì đây là một việc tương đối khó khăn. Chỉ tìm hiểu các văn bản quy định thôi đã đủ để chúng ta HOA MẮTĐAU ĐẦU.

Cách đơn giản nhất là hãy tìm đến những đơn vị chuyên về tư vấn thành lập doanh nghiệp nước ngoài. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi câu hỏi, mọi lĩnh vực cho bạn trước khi quyết định thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Người nước ngoài góp vốn thành lập công ty qua các hình thức đầu tư nào

Người nước ngoài góp vốn thành lập công ty qua các hình thức đầu tư nào

 

1. Hình thức đầu tư

(Nhà đầu tư nước ngoài được hiểu là cá nhân và tổ chức có quốc tịch nước ngoài)

Nhà đầu tư nước ngoài có thể kinh doanh vào Việt Nam theo các hình thức sau:

LƯU Ý: Pháp luật Việt Nam không cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư kinh doanh dưới hình thức thành lập doanh nghiệp tư nhân và Hộ kinh doanh cá thể. Vì vậy người nước ngoài không được áp dụng cho 2 loại hình này.

Tham khảo thêm:

2. Điều kiện để Người nước ngoài kinh doanh đầu tư ở Việt Nam

Người nước ngoài được phép đầu tư kinh doanh tại Việt Nam trừ những điều sau:

(Trích dẫn Điều 17 Luật Doanh nghiệp về Quyền thành lập, góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp và quản lý doanh nghiệp)

– Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

– Tổ chức, cá nhân sau đây không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam: 

a) Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

b) Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

c) Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

d) Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

đ) Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

e) Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

– Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

 g) Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

-Tổ chức, cá nhân có quyền góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp vào công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh theo quy định của Luật này, trừ trường hợp sau đây:

 a) Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước góp vốn vào doanh nghiệp để thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

b) Đối tượng không được góp vốn vào doanh nghiệp theo quy định của Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trên đây là điều kiện tối thiểu được thành lập công ty, góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp tại Việt Nam. Người nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam nếu không thuộc các trường hợp trên sẽ  đảm bảo điều kiện ban đầu để được đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Ngoài ra còn có các điều kiện về vốn đầu tư, ngành nghề kinh doanh, lĩnh vực hoạt động sản xuất… được quy định chi tiết tại các pháp luật chuyên ngành,

 Để tìm hiểu thêm những lĩnh vực được ưu đãi đầu tư, miễn giảm thuế, miễn giảm tiền thuê đất Nhà đầu tư vui lòng liên hệ (028) 3510 1088 hoặc 07777 23283 để được giải đáp thêm.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

II. Thủ tục thành lập công ty cho người nước ngoài:

Như vậy, người nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam theo hình thức có thể thành lập công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần tại Việt Nam.

Để thành lập công ty tại Việt Nam, người nước ngoài trước hết cần phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư năm 2020.

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, người nước ngoài sẽ nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cho cơ quan có thẩm quyền để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp khác nhau.

Để hiểu rõ về thủ tục này, bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết dưới đây:

Tư Vấn Mở Doanh Nghiệp Có Vốn Đầu Tư Nước Ngoài (FDI) Tại Việt Nam

III. Dịch vụ tư vấn thủ tục pháp lý khi người nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam

Công ty Luật Bistax với chuyên môn chính về tư vấn thủ tục pháp lý khi người nước ngoài muốn kinh doanh tại Việt Nam. Chúng tôi tư vấn chi tiết các giấy tờ cần thiết đề người nước ngoài có thể sinh sống, làm việc và đầu tư tại Việt Nam một cách hợp pháp. 

Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành tư vấn, dịch vụ thành lập công ty nước ngoài tại TPHCM của Luật Bistax đã và đang được nhiều đối tác, doanh nghiệp nước ngoài tin tưởng. Với lý do chúng tôi luôn đồng hành trong suốt thời gian từ khi bắt đầu thành lập và sau khi thành lập vẫn được hỗ trợ tư vấn miễn phí và còn được nhiều ưu đãi khi sử dụng dịch vụ kèm theo. 

Công ty luật tư vấn thành lập doanh nghiệp
Công ty luật tư vấn thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Luật Bistax được thực hiện theo đúng trình tự qui trình được theo dõi một cách chặt chẽ. Nhiều lợi ích mang lại từ dịch vụ của Luật Bistax như:

Được tư vấn mọi lĩnh vực, điều kiện đầu tư;

Tất cả các thủ tục đều do Luật Bistax soạn thảo và thực hiện;

Luôn cập nhật các văn bản pháp lý liên quan trong suốt quá trình hoạt động;

Hỗ trợ các thủ tục về kế toán, giấy phép lao động, thẻ tạm trú cho người nước ngoài;

Hỗ trợ và tư vấn mọi thủ tục khác liên quan đến doanh nghiệp.

Với dịch vụ làm giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài, Luật Bistax sẽ giúp khách hàng hiểu rõ về các qui định về Luật đầu tư mới nhất hiện nay. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, luôn cập nhật kịp thời cùng với khả năng xử lý hồ sơ nhạy bén, khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt là một trong những lợi thế mà Luật Bistax có được.

Xem thêm:

Vì Sao Nên Chọn Luật Bistax?

 • Đảm bảo hồ sơ thành công cao
 • Tư vấn tận tâm, giải quyết các vấn đề thủ tục nhanh gọn, tối ưu nhằm hạn chế tối đa nguy cơ phát sinh chi phí sau này.
 • Có hợp đồng cam kết rõ ràng
 • Chúng tôi tự tin với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn của mình để đem đến kết quả thành công cho khách hàng
 • Được giá ưu đãi khi sử dụng cùng lúc nhiều dịch vụ

5/5 - (1 bình chọn)

hotline tư vấn trực tiếp hoặc yêu cầu báo giá


Tổng đài CSKH:

(028) 3510 1088

Giấy phép lao động:
07777 23283
0903 002 122
0903 784 789

Thẻ tạm trú:
07777 23283

Visa nhập cảnh:
07777 23283
0903 784 789

Tư vấn Thành lập công ty:
07777 23283
0931 784 777

Dịch vụ kế toán – Thuế:
07777 23283
0938 002 122

Visa du học, định cư, lao động:
(Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Cananda…)
07777 23283

 

Bạn cần tư vấn? Hãy viết nội dung vào bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi ngay!
  Leave a Comment

  Scroll to Top